Tự tay làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng

Một chiếc bánh gato nhân ngày kỉ niệm sinh nhật hay tụ họp bạn bè sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu đó là chiếc bánh bạn tự tay làm ra. Làm lõi bánh gato không khó, tuy nhiên nhiều bạn băn khoăn bởi không có máy đánh trứng liệu có thể tự làm được lớp kem đẹp mắt và ngon miệng hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tự tay làm kem bánh gato từ những nguyên liệu đơn giản vô cùng mà không cần máy đánh trứng đâu nhé.

Công thức pha trà vải tuyệt ngon cho mùa hè

Công thức nấu cháo yến mạch ngon cho người giảm cân

Mách bạn cách làm món thịt nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-01

Nguyên liệu:

75g đường trắng (xay nhỏ là tốt nhất)

1-2 ống vani

15g lá gelatin (hoặc bột gelatin)

100ml nước lọc

500ml sữa

1.5 lít nước lạnh

1 chậu lớn, 1 nồi gang, 1 cái âu lớn

Cây đánh trứng hoặc máy xay sinh tố

Màu thực phẩm (nếu thích)

Cách làm:

– Chuẩn bị một chiếc cốc chứa 100ml nước lọc, ngâm lá gelatin trong đó cho tan hết. Nếu bạn dùng bột gelatin thì hòa bột với nước cho bột hòa tan với nước. Nước gelatin này sẽ làm kem của bạn dễ đông hơn

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-02

– Cho một chiếc nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào nồi. Đun đến khi sữa tươi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Sữa này sẽ làm kem tươi béo ngậy và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-03

– Đổ sữa ra một cái âu lớn. Đổ nước lạnh ra một cái chậu lớn khác (chậu này có kích thước lớn hươn chiếc âu đựng sữa). Thả âu sữa vào trong chậu nước, sau đó cho hỗn hợp nước gelatin vào để làm đông sữa (lưu ý không được để nước lạnh tràn vào trong âu sữa). Một tay giữ âu sữa một tay dùng thìa khuấy nhẹ cho lá gelatin hòa đều với sữa tươi. Cho thêm đường và vani vào hỗn hợp trên.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-04

– Cho hỗn hợp vào trong tủ lạnh. Cú 10 phút lại đem ra quậy 1 lần. Làm liên tục như vậy trong 1 tiếng đồng hồ.

– Sau đó, đem hỗn hợp dồn vào một túi nilon và buộc thật kín miệng túi lại, ngâm túi vào trong nước đá 30 phút.

– Sau khi ngâm đá xong, cho hỗn hợp ra một cái âu sạch. Dùng cây đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông và mượt. Hoặc bạn cũng có thể cho hỗn hợp và máy xay sinh tố để đánh kem.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-05

– Sau khi làm kem xong, bạn có thể bắt đầu trang trí bánh gato được rồi. Nếu thích thêm màu sắc, bạn có thể cho thêm 1-2 giọt màu thực phầm rồi trộn đều kem lên nhé.

– Lớp kem tươi sẽ làm bánh của bạn béo ngậy, thơm ngon và đẹp mắt hơn rất nhiều.

tu-tay-lam-kem-banh-gato-tu-nhung-nguyen-lieu-don-gian-vo-cung-ma-khong-can-may-danh-trung-06

 

Comments

comments