Tuyệt chiêu làm món vịt nấu măng cực ngon

Tuyệt chiêu làm món vịt nấu măng cực ngon

Trong những ngày hè như thế này nếu được thưởng thức một bát bún vịt nấu canh măng vừa ngon vừa mát thì còn gì tuyệt vời hơn, hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” làm món vịt nấu măng cực ngon này mời cả nhà thưởng thức để đổi bữa cho cả nhà nhé.

Cách làm canh thịt bò đơn giản mà thơm ngon

Cách làm kẹo mè xửng đặc sản xứ Huế

Cách làm cơm chiên tam tơ cực dễ

Tuyệt chiêu làm món vịt nấu măng cực ngon

Nguyên liệu làm món vịt nấu măng cho 6 người:

Nguyên liệu làm món vịt nấu măng

-1kg vịt ( khoảng ½ con vịt )

-300g măng ngâm

-1 quả canh hoặc 5 quả xấu

-3 thìa rượu trắng

-100g gừng

-1 mớ rau mùi tàu

-4 nhánh hành tươi

-Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, gừng, tỏi, hành khô

Cách làm món vịt nấu măng cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng:

-Hành, tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

-Gừng đập dập, ngâm trong rượu.

Sơ chế phần thịt vịt cho món vịt nấu măng

-Vịt mua về rửa sạch lại, dùng muối sát lại từ bên ngoài đến bên trong, sau đó rửa lại bằng nước, sát lại bằng rượu gừng để khử mùi hôi của vịt.

Trước khi nâú món vịt ướp măng chặt vịt thành miếng vừa ăn

-Chặt vịt thành miếng vừa ăn.

-Rau thơm, hành nhặt lại đem rửa sạch.

Sơ chế măng làm món vịt nấu măng

-Cho măng trần qua nước sôi cho bớt đắng, sau đó vớt ra, xé mảnh.

Các bước làm món vịt nấu măng:

Bằng cách áp chảo qua thịt vịt sẽ làm món vịt nấu măng bớt ngán

-Mang vịt ra áp chảo cho bớt mỡ làm món vịt nấu măng không bị ngấy.

Ứơp gia vị cho món vịt nấu măng

-Sau khi thịt vịt đã ra bớt mỡ, cho thịt vịt ra bát ướp cùng một thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm.

-Ứớp thịt khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Măng dùng để làm món vịt nấu măng cần xào qua cho thêm phần đậm đà

-Cho măng vào xào cùng 1 chút hạt nêm cho đậm vị.

Với món vịt nấu măng thịt vịt cũng cần xào sơ qua trước

-Phi thơm hành băm, cho vịt vào xào xơ, bỏ thêm vài lát gừng thái vào.

Đun thịt vịt làm nước dùng cho món vịt nấu măng

-Khi miếng thịt săn lại thì đổ lại 1 lít nước vào đun sôi, sau đó để lửa liu riu để miếng thịt được chín mềm.

Cho măng vào đun thêm một lúc là hoàn thành món vịt nấu măng

-Trút măng vào nồi vịt, đun nhỏ sôi sau đó vặn nhỏ lửa cho xấu vào đun cùng.

-Cuối cùng cho thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào đun cùng, sau đó tắt bếp.

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng:

Lưu ý khi làm món vịt nấu măng

-Trong quá trình đun thịt vịt bạn nên thường xuyên hớt bọt ra để nước canh vịt nấu măng được trong.

-Bởi vì măng ngâm đã có vị chua sẵn, nên nếu bạn nấu vịt nấu măng để ăn cùng cơm thì không cần cho xấu vào thêm nữa.

-Ngoài cách khử mùi hôi của vịt bằng rượu gừng, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của thịt vịt.

Món vịt nấu măng có tính mát thích hợp ăn cùng bún, cơm rất thích hợp ăn vào thời tiết mùa hè. Hơn nữa với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm hy vọng gia đình bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon khi ăn kèm món canh vịt nấu măng.

Comments

comments

 

Comments are closed.