Vịt nướng Vân Đình làm như thế nào?

Vịt nướng Vân Đình làm như thế nào?

Vịt nướng Vân Đình là món ăn phổ biến của nhiều gia đình, với những miếng thịt vịt nướng thơm ngon hấp dẫn và cách làm đơn giản sẽ mang tới cho bạn món vịt nướng Vân Đình như ý.

Công dụng của vitamin E mà bạn nên biết

Cách làm mì xào thịt bò rau cải ngon

Hướng dẫn làm món miến xào kim chi ngon chuẩn Hàn Quốc

vit-nuong-van-dinh

Nguyên liệu:

- 1 con vịt Vân Đình

- 1 củ giềng

- 1 củ tỏi

- 3 khúc sả

- 2 củ hành tím

- 1 thìa mẻ

- 2 thìa sa tế

- Gia vị khác

Cách làm:

vit-nuong-van-dinh-1

Bước 1: Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.

vit-nuong-van-dinh-2

Bước 2: Cho giềng, tỏi, hành giã nhuyễn, sả thái nhỏ, sa tế, mẻ, tiêu, đường, nước mắm vào bát rồi trộn đều. Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.

vit-nuong-van-dinh-3

Bước 3: Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều và không bị cháy, nếu sợ thịt vịt khô thì thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt, khi thịt chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.

Món thịt vịt nướng Vân Đình đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng.

Comments

comments

 

Comments are closed.