CÁCH LÀM XÍU MẠI NƯỚNG SỐT ME CHUA CHUA NGỌT

Học cách làm xíu mại nướng sốt me nhé. Xíu mại nướng sốt me mềm, thơm, ăn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Đây cũng là món mẹ có thể làm cho các bé mới tập ăn cơm.

Xem thêm :

Khoai tây cuộn sốt mayonnaise chiên giòn ăn là thích

Ăn hải sản ngon như tôm he nhồi thịt nướng

Ăn ngon như lươn xào sả ớt

xíu mại nướng sốt me 1

xíu mại nướng sốt me

Nguyên liệu làm xíu mại nướng sốt me:

Thịt heo bằm: 250 g

Mộc nhĩ: 150 g

Muối tiêu: 1 muỗng cà phê

Nước cốt me: 2 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê.

Cách làm xíu mại nướng sốt me:

– Nước sốt pha chế gồm: 2 muỗng nước cốt me, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường.

– Xíu mại được tạo thành từ: thịt bằm, mộc nhĩ, chút muối tiêu trộn đều, vo thành viên tròn vừa ăn, cho vào lò nướng chín.

– Lấy xíu mại ra tưới nước sốt lên trên, nướng thêm 2 phút là dùng được.

Chúc các bạn thành công với cách làm xíu mại nướng sốt me