Xôi mít lá cẩm đẹp mắt ngon miệng

Xôi mít lá cẩm đẹp mắt ngon miệng

Nếu món xôi gấc hay xôi đỗ xanh đã làm bạn thấy nhàm thì hãy tạo cho mình sự khác biệt trong phong cách ẩm thực với món xôi mít lá cẩm này. Sáng tạo để có món ăn hấp dẫn hơn tạo sao không?

Cách ướp gà nướng mật ong

Hướng dẫn làm thịt bò xào thập cẩm

Cách làm mì Ý sốt kem gà

xoi-mit-la-cam-1

 

Nguyên liệu làm xôi mít lá cẩm:

- 8-10 múi mít to

- 1 bát con gạo nếp

- Muối, đường

- 200ml nước cốt dừa, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột ngô

- 1 mớ lá cẩm để tạo màu tím

- Dừa bào sợi, vừng rang chín

- Nếu không dùng lá cẩm, bạn có thể xay nhuyễn lá nếp để tạo màu xanh.

 Cách làm xôi mít lá cẩm:

 

- Lá cẩm rửa sạch, để ráo. Cho lá cẩm vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi để lá cẩm ra màu, đun khoảng từ 7-10 phút thì vớt ra bỏ lá, giữ lại phần nước màu lá cẩm, để nguội.

 

- Gạo nếp đãi sạch, ngâm gạo nếp vào âu nước lá cẩm, khi ngâm gạo hòa lẫn nửa thìa nhỏ muối, ngâm gạo nếp qua đêm.

 

- Gạo nếp sau khi ngâm qua đêm, cho vào chõ hấp xôi, nấu chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều, thêm muối, đường cho vừa ăn. Không nêm quá ngọt vì bạn sẽ dùng kèm với mít đã ngọt sẵn.

 

- Mít ăn kèm với xôi thì bạn nên lựa mít chín, múi to, đầy đặn, dùng dao xẻ một đường ở thân múi mít, lấy bỏ hạt mít.

 

- Vừng rang chín, giã vừng, thêm muối, đường cho vừa ăn.

 

- Dừa bào sợi đổ ra bát để riêng.

 

- Cho nước cốt dừa, muối, đường, bột ngô, bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy đến khi phần nước cốt dừa đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

- Múi mít sau khi xẻ thì dùng thìa múc một ít xôi cho vào giữa, tiếp theo bên trên rắc một ít dừa bào sợi, thêm muối vừng và rưới một ít nước cốt dừa.

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

Comments

comments

 

Comments are closed.