10 loại hoa mang may mắn cho ngày Tết

Vào những ngày Tết, trong mỗi gia đình đều có một bình hoa tươi thắm để đón chào một năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, loại hoa mang may mắn cho ngày tết là gì? Hãy khám phá điều này trong bài viết dưới đây để gia đình bạn có được một năm Nhâm Thìn nhiều phúc lộc.

Cách làm món tôm sốt bơ chanh

Tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe

Hướng dẫn làm thạch trái cam thơm ngon, mát lạnh

1. Trạng nguyên

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-1

Trong đêm giao thừa, nhiều người thường có thói quen đi hái lộc đầu năm, và trạng nguyên luôn là loài hoa đứng đầu trong danh sách này. Với sắc đỏ rực rỡ, trạng nguyên là biểu tượng cho sự may mắn, thành công rực rỡ của năm mới.

2. Hải đường

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-2

 

Hải đường là loại cây chỉ kết hoa vào mùa xuân nên được mệnh danh là một trong những loài hoa quý, tượng trưng cho sự may mắn. Vì vậy, đây là một trong những lựa chọn điển hình của dịp Tết.

3. Mẫu đơn

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-3

Cũng với màu đỏ tươi thắm, mẫu đơn vừa có thể dùng làm trang trí cho ngôi nhà ngày Tết đến, vừa tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ và may mắn trong suốt cả năm tới.

 4. Hoa thủy tiên

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-4

Theo quan niệm phong thủy, hoa thủy tiên có ý nghĩa cát tường, khử tà và mang đến tài khí cho gia đình. Do là loài hoa thanh tao, quyền quý nên loài hoa này khá khó trồng nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua.

 5. Hoa đào

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-5

Với người miền Bắc, Tết là phải có hoa đào, tượng trưng cho một mùa xuân đầy sức sống. Loài hoa này có màu đỏ thẫm và hồng phai, hứa hẹn mang đến tài lộc, giúp bạn gặt hái nhiều thành công.

 6. Hoa mai

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-6

Tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang, hoa mai là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong những ngày Tết. Theo quan niệm, nếu hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng một sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia đình đó.

7. Hoa violet

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-7

Hoa violet là “đặc sản” của Hà Nội mà ai đi xa cũng phải nhớ. Người Hà Nội thường chọn mua loài hoa này để cắm trong những ngày Tết với hy vọng cho một năm mới nhiều tươi trẻ.

8. Hoa lan

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-8

Hoa lan thể hiện cho sự sang trọng, với nhiều chủng loại và màu sắc, mang đến cho gia đình bạn một không khí đầy sức dống.

 9. Hoa cúc

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-9

 

Theo quan niệm truyền thống, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, phúc lộc và may mắn. Vì vậy, việc bày một chậu hoa cúc trong nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn sự bình an.

10. Hoa đồng tiền

10-loai-hoa-may-man-trong-ngay-tet-10

Hoa đồng tiền là biểu trưng cho tài lộc và tiền tài. Đó là lý do loài hoa này luôn đắt hàng vào những ngày tết.

Những loại hoa mang may mắn cho ngày tết quả thật rực rỡ phải không nào.