8 thực phẩm cần tránh khi bị bệnh gout

Gout là một trong những biểu hiện của viêm khớp xuất hiện chủ yếu ở nam giới cũng như những người mắc bệnh béo phì. Với căn bệnh này, chế độ ăn uống giữ một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là 8 thực phẩm cần tránh cho người mắc bệnh gout để giảm tình trạng bệnh một cách tốt nhất.

Cách làm bánh mì trà xanh thơm ngon cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm chè lam cực ngon

Tự làm sinh tố xoài thập cẩm tại nhà

1. Sò

SONY DSC

Sò là một trong những nguồn thực phẩm giàu purine, một trong những chất sản sinh ra uric acid ứ đọng trong các mô mềm và khớp. Vì vậy, người mắc bệnh gout nên hạn chế ăn sò để hạn chế các triệu chứng bệnh một cách tốt nhất.

2. Các loại cá

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-2

Một số loại cá mà người mắc bệnh gout nên tránh có thể kể đến gồm cá trích, cá cơm và ngay cả cá ngừ. Nếu yêu thích hải sản, thay vì ăn cá, bạn nên ăn tôm hoặc cua. Đây là những thực phẩm có lợi cho sức khoẻ.

3. Bia

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-3

Với những người đang có xu hướng mắc bệnh gout, việc uống bia sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh. Nguyên nhân của điều này là do trong bia có chứa một số chất tạo ra uric-acid trong cơ thể dẫn đến các dấu hiệu của gout.

Cùng với bia, rượu cũng là đồ uống mà người mắc bệnh gout nên tránh. Điều này còn vô cùng tốt cho sức khoẻ và trí não.

4. Thịt đỏ

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-4

Các loại thịt đỏ cũng là nguồn thực phẩm có chứa lượng purine cao, không tốt cho người mắc bệnh gout. Vì vậy, người mắc bệnh này cần phải loại bỏ thịt đỏ ra khỏi chế độ ăn hàng ngày.

5. Gà tây

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-5

Tiếp tục có trong danh sách những thực phẩm hạn chế với người bệnh gout, thịt gà tây và thịt ngỗng cũng có chứa hàm lượng purine cao. Vì vậy, người bệnh nên hạn chế ăn các loại thịt này. Những người có xu hướng mắc bệnh gout cũng nên hạn chế để đảm bảo sức khoẻ một cách tốt nhất.

Thay vì gà tây, người bệnh gout có thể ăn thịt gà, thịt vịt sẽ là lựa chọn an toàn nhất.

6. Đồ uống có đường

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-6

Nước ngọt không có chứa nhiều uric acid nhưng lại kích thích cơ thể sản xuất ra chất này. Vì vậy, người mắc bệnh gout nên hạn chế các loại đồ uống có đường như như soda, nước hoa quả.

7. Măng tây

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-7

Bên cạnh măng tây, người mắc gout cần hạn chế ăn súp lơ, rau bina, và nấm bởi nguồn thực vật này có chứa hàm lượng purine cao hơn so với các loại rau khác.

8. Gan động vật

8-thuc-pham-can-tranh-khi-mac-benh-gout-8

Không chỉ có gan mà tất cả nội tạng động vật như thận, lá lách đều là những món ăn mà người mắc gout nên từ chối.Thay vào đó, người mắc bệnh cần đảm bảo uống từ 12 đến 16 ly nước mỗi ngày. Bạn cũng có thể thay thế nước bằng nước trái cây không đường, trà và cà phê.