ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NỘI

Bánh xèo là một món ăn đặc trưng của Nam bộ nhưng cũng được rất nhiều thực khách miền Bắc yêu thích. Dưới đây là một vài gợi ý về những địa chỉ bánh xèo ngon nổi tiếng ở Hà Nội.

Xem thêm :

ĐĨA ĐỰNG HOA QUẢ TUYỆT ĐẸP TỪ DƯA

XE NÔI HOA QUẢ LẠ MẮT TỪ DƯA VÀNG

SALAD THANH CUA VÀ NẤM THÀNH GIỎ HOA TULIP

Quán bánh xèo: số 29 Tôn Đức Thắng 15-20k/đĩa

Nếu có dịp ngang qua phố Tôn Đức Thắng vào khung giờ từ 16 giờ chiều đến 23 giờ đêm, khi qua nhà số 29 quý khách sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của bánh rán cùng sắc vàng ruộm bắt mắt trên những chảo bánh xèo rán ngay trước mặt…

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

…Tuy không gian không rộng rãi, không thoáng mát, không có chỗ để xe miễn phí, nhưng những mẻ bánh xèo rán còn vẹn nguyên hương vị cổ truyền của gần 20 năm trước đã khiến mọi người luôn cảm thấy chan hòa, vui vẻ để cùng thưởng thức một món ăn mang vị rất riêng trong ẩm thực xưa của người Hà Nội.

Quán bánh xèo: 22 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm 11k/chiếc

Những ai từng ăn bánh xèo Hàng Bồ thì đều thừa nhận, ở Hà Nội chỉ duy nhất nơi đây mới có loại bánh xèo vỏ mỏng tang, ăn vừa thơm vừa giòn mà chẳng hề ngấy.

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

Nhìn chung, mặc dù quán rất đông, khách tới đây ăn đều phải xếp hàng chờ đợi khá lâu song ai cũng đều chấp nhận vì cùng quan điểm: “Chỉ bánh xèo Hàng Bồ là ngon nhất!”.

Mỗi chiếc bánh xèo Hàng Bồ có giá 11.000 đồng. Trong thời buổi “bão giá” thế này thì đây vẫn là món “thơm ngon bổ rẻ”.

Quán bánh xèo: số 3 Tô Hiến Thành, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng 22k/chiếc

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

Ngoài phở cuốn, bánh xèo Huế cũng là một món ngon được nhiều thực khách yêu thích tại đây. Vỏ bánh màu vàng ruộm, giòn giòn, độ mỏng vừa phải, rất thơm và ngậy. Tôi chỉ cần cuốn vỏ bánh cùng bánh tráng chấm cùng nước lèo cũng đã thấy thú vị rồi.

Quán Dũng – món ngon Sài gòn: 32 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy 65k/suất

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

Bánh xèo quán Dũng khác biệt trước tiên là về độ lớn. Mỗi chiếc to gấp 3-4 lần loại bánh con con đại trà ở Hà Nội, chỉ một suất thôi bưng ra cũng đủ “hoành tráng” một góc bàn. Kế đó là loại vỏ bánh đặc biệt, có 2 phần rõ rệt, phần rìa không nhân mỏng, giòn tan; phần bên trong mềm dai hơn. Khi ăn, bạn còn cảm nhận được vị ngậy thoang thoảng của nước cốt dừa.

Điểm trừ duy nhất có lẽ giá cả 2 món bánh này không hề rẻ. Bánh xèo là 65.000 đồng/suất tuy nhiên, với nhiều người, để được tận hưởng món ngon thì cái giá đó cũng chưa “nhằm nhò gì”.

Quán bánh xèo: 67 Lò Đúc, Hai Bà Trưng

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

Bánh xèo nấm trông lạ và hấp dẫn chẳng thua kém những chiếc pizza của phương Tây. Mỗi đĩa bánh xèo 50.000 đồng khá hoành tráng, phủ đầy một chiếc đĩa lớn. Độ chất của nó cũng được khoe ra ngay bên ngoài với nhiều tôm, thịt bò và đặc biệt là nấm. Khi thưởng thức, bạn hãy gập đôi chiếc bánh, sau đó khéo léo xắn thành từng miếng nhỏ, cho vào chiếc bánh tráng, bỏ thêm rau rồi cuốn chấm và ăn thích thú. Vỏ bánh xèo không mỏng tang mà đúng kiểu bánh xèo Nam bộ, hơi dày nhưng nhờ có nhiều nấm với rau nên ăn không hề ngấy.

Quán bánh xèo: Tạ Quang Bửu – Bách Khoa, Hai Bà Trưng 12k/chiếc

Địa chỉ: 107 E5 Bách Khoa, Tạ Quang Bửu, Hà Nội

ĂN BÁNH XÈO NGON ĐÚNG CHẤT Ở HÀ NÔI

Tại quán bánh xèo này, bạn sẽ bắt gặp cách đổ bánh rất đặc trưng. Mỗi thợ bánh cứ liên tục đổ từ 4-6 chảo bánh, những chiếc bánh nhỏ, khum lại trong một chiếc đĩa con, khá vừa vặn để khách thưởng thức.