ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI

Kem dừa là món ăn hấp dẫn đối với rất nhiều người khi hè đến, nhưng liệu bạn có biết kem dừa ở đâu ngon và chất?

Xem thêm :

Công thức làm bánh kem trái cây từ dâu tây cực dễ

Tối nay ăn gì?

Hướng dẫn nấu ăn ngon mà đơn giản

1. Bảo Oanh – Số 7 đường Thanh Niên

Nhắc đến kem dừa không thể không nhắc đến quán Bảo Oanh ở hồ Trúc Bạch. Vốn lá quán cafe nhưng lại khá nổi tiếng với món kem. Đây được coi như là một trong những quán đầu tiên bán kem dừa ở Hà Nội.

ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI

Kem có màu trắng sữa đựng trong trái dừa non còn nguyên nắp, bên trên có chút dừa tươi bào sợi nhỏ, chút lạc, hai ba trái sơ ri đỏ đỏ, thêm chút nho khô khá bắt mắt.

Giá một trái kem dừa ở đây khoảng 80k một trái, thạch dừa thì khoảng 60k/ 1 trái. Giá hơi cao do với mặt bằng chung nhưng ưu điểm của Bảo Oanh chính là vị trí khá đẹp, có thể nhìn thẳng ra ngoài hồ. Tại đây bạn có thể tha hồ ngắm cảnh hồ Tây, hồ Trúc Bạch và đường Thanh Niên.

Quán rộng rãi chiếm hết cả 5 tầng, với không gian thoáng đãng như vậy bạn có thể yên tâm rằng chẳng khi nào hết chỗ ở đây cả.

2. Dũng – 54 hàng Cót

Giờ đây thạch kem dừa được bán ở khá nhiều nơi những có lẽ được nhiều người biết nhất vẫn là quán Dũng ở Hàng Cót. Thời tiết cứ hanh hanh một chút thôi là quán đông kín tới khuya luôn.

ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI

Ưu điểm ở đây là dừa xiêm ở đây quả nào cũng non, cùi mỏng và dễ nạo. Nhìn lớp thạch dừa trong veo thích mắt, khi nếm thấy vị ngọt béo thơm ngậy, độ đông cứng vừa đủ, cảm giác miếng thạch dừa cho vào miệng tan ra mát lạnh.

Ngoài ra ở đây còn bán một số loại chè nữa.

3. 29 hàng Than

Sinh sau đẻ muộn hơn kem dừa Bảo Oanh nhưng kem dừa hàng Than vẫn có một lượng khách khá đông đảo. Khách đến đây là vì món caramen khá nổi tiếng ở đây.

ĂN KEM DỪA NGON Ở HÀ NỘI

Kem dừa ở đây trang trí cũng khá đẹp mặt, kem đầy ú ụ. Kem ngậy và không quá ngọt cũng không quá ngậy mùi sữa như Bảo Oanh. Phía bên trên kem có một chút lạc giã nhỏ, một ít dừa tươi và một chút socola nên khá lạ miệng.

Hàng Than không có chỗ ngồi đẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa ngồi bên vỉa hè. Nhưng không vì thế mà quán bớt đông khách. Đối với những bạn không quá câu nệ chỗ ngồi, thì việc thưởng thức kem vào buồi tối mát thật quá lí tưởng. Giá cả cũng hợp lí, tầm 50 nghìn/ 1 trái. Ở đây bạn có thể tha hồ chọn các loại caramen và chè xoài bán kèm rất ngon nữa.