Bánh đa cua trộn đổi món cho cả gia đình

Nếu bạn và cả gia đình đã cảm thấy chán ngấy bữa cơm với những món thịt, rau hàng ngày thì hãy thử mang hương vị biển tới bàn ăn của gia đình với món bánh đa trộn cua đặc sản của Hải Phòng với vị cua béo ngậy cùng bánh đa giòn dai xem sao. Ngây bây giờ, căn bếp của toinayangi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh đa cua trộn đổi món cho cả gia đình cực thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh nướng rau trộn cho bé biếng ăn

ỨA NƯỚC MIẾNG VỚI MÓN MỰC NHỒI THỊT CHIÊN VÀNG

THỊT XIÊN NƯỚNG GÓI LÁ MÁC MẬT THƠM NGON DỄ LÀM

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh1

Nguyên liệu làm bánh đa cua trộn cho 2 người ăn:

– Bánh đa đỏ: 150gr

– Rau muống: 1 mớ

– Giá đỗ: 100gr

– Cua đồng: 500gr

– Cà chua: 2 quả

– Đậu phụ: 2 bìa

– Chả cá: 100gr

– Giò lụa: 200gr

– Hành khô phi vàng: 50gr

– Lạc rang vàng: 50gr

– Chanh: 2 quả

– Sa tế

– Gia vị: nước nắm, xì dầu, hạt nêm, muối.

Cách làm bánh đa cua trộn cho 2 người ăn:

– Các loại rau nhặt sạch, rửa kỹ với nước, để ráo.

– Rau muống cho vào luộc qua hơi tái, giá đỗ cho trần qua.

– Cà chua rửa sạch, thái múi.

– Cua đồng rửa sạch, ngâm nước nhiều lần cho hết sạch bùn đất.Nhẹ nhàng tách phần thân cua, giã nhuyễn cùng vài hạt muối. Cho từng chút nước một vào phần cua xay bóp nhẹ, sau đó chờ thịt cua nổi lên thì lọc lấy phần nước bên trên, trút nước lọc cua vào nồi.

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh3

– Phần mai khêu lấy gạch, cho nồi nước gạch cua lên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ tay khoảng 2-3 phút để gạch cua không bị đóng bánh dưới đáy nồi. Sau đó, đậy nắp lại, chờ gạch cua đóng bánh nổi lên thì vớt gạch cua ra bát chú ý để gạch cua không bị vỡ nát.

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh4

– Phần nước dùng còn lại, cho thêm cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh5

– Đậu phụ cắt miếng vuông, đổ dầu ngập chảo, chiên vàng.

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh6

– Chả cá chiên vàng đều.

Cachlambanhdatroncuadoimonchocagiadinh7

– Cách làm nước trộn bánh đa: Hòa tan 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café đường và 1 chút nước lọc, 2 thìa café nước năm, 2 thìa nước cốt chanh, trộn đều và nêm nếm lại.

– Bánh đa đỏ rửa sạch, ngâm trong nước lạnh 5 phút.

– Trần qua bánh đá với nồi nước dùng bên trên, trút ra bát. Xếp chả cá, giò lụa, đậu phụ chiên, rau muống, giá lên trên. Tiếp theo rắc thêm 1 chút lạc rang, hành phi, 1 chút sa tế nếu muốn ăn cay. Cuối cùng rưới nước trộn bánh đa lên trên cùng 1 chút xì dầu và thưởng thức cùng bát nước dùng ấm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh đa cua trộn cực hấp dẫn này nhé !