ĂN BÁNH TÔM HỒ TÂY ĐÚNG KIỂU Ở GIỮA LÒNG SÀI GÒN

Bánh tôm Hồ Tây từ lâu đã là món ăn nổi tiếng ở Hà Nội, theo thời gian món ăn này trở nên phổ biến ở khắp mọi miền đất nước, không khó để bắt gặp một quán bánh tôm ngon ở Sài Gòn, nhưng bánh tôm đúng chất Hồ Tây thì có lẽ bánh tôm ở đây là số một.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Cách làm sữa đậu nành nhanh nhất

Công thức làm sữa chua từ sữa đặc

Có lẽ sẽ Cách làm bánh kem giúp ích cho bạn đó!

banh-tom 1

Bánh tôm hồ Tây, còn gọi là bánh tôm Cổ Ngư, được làm từ những nguyên liệu rất gần gũi với cuộc sống như tôm, khoai lang, trứng vịt, bột mì, bột năng, dừa xiêm, nước mắm chua ngọt có củ cải trắng, cà rốt bào sợi, rau sống.

banh-tom 2

Rau ăn kèm với bánh tôm

Bột mì làm bánh được pha chế thêm những gia vị cho vừa ăn. Chị Tâm (người Hà Nội) là chủ quán chia sẻ bí quyết làm khoai lang là không nên cắt sợi dài quá, cắt ngắn chừng 1,5 đốt ngón tay thì sẽ dễ ăn hơn. Nếu muốn ăn giòn thì đừng dùng khuôn mà hãy đổ bánh thành từng miếng.

banh-tom 3

Nước chấm có thêm cà rốt củ cải thái chỉ

Tôm tươi bọc bột mì có thêm khoai lang cho vào chảo mỡ nóng, mỡ phải để cho ngập bánh đến khi chín. Khi ấy, bánh phồng lên và ngả màu vàng có mùi thơm rất hấp dẫn. Bánh chín được đặt lên dàn để ráo hết mỡ rồi mới mang ra ăn. Chiếc bánh bằng lòng bàn tay rán giòn có màu vàng, ở giữa chiếc bánh là màu đỏ của tôm.

banh-tom 4

Bánh mì rán với tôm

Bánh khi vừa mang ra vẫn còn nóng hổi ăn sẽ rất ngon, vì nếu để nguội bánh sẽ ỉu, có mùi tanh. Ăn bánh tôm bao giờ cũng có một loại nước chấm chua ngọt, và cay, thêm chút cà rốt thái nhỏ ngâm giấm và rau xà lách, rau thơm các loại.

Món bánh tôm hồ Tây không biết đã có mặt ở Sài Gòn tự bao giờ, nhưng sự hấp dẫn của nó khiến nhiều người ăn cảm thấy rất thích. Hiện nay, món này có bán trên một vài con đường như Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Diệu, Cách Mạng Tháng Tám, Lê Văn Sĩ. Một cái bánh có giá chỉ 8.000 đồng. Ngoài ra, tại một số nơi, người ta còn kết hợp bán thêm bánh cóng, bánh mì chiên, chả giò…

Quán ở đầu chợ ở góc Cách Mạng Tháng 8 – Võ Văn Tần (TP HCM).

Chúc bạn thành công với Mon an gia dinh này nhé !