Bí quyết làm thịt nấu đông ngon

Món thịt nấu đông là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người dân miền Bắc. Từ trước tới nay dù cho có bận rộn đến thế nào đi chăng nữa thì mỗi gia đình luôn cố gắng có một bát thịt đông trong bữa cơm sum họp đầu năm, thịt đông ăn với dưa hành kèm cơm trắng hoặc bánh chưng là ngon nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một bí quyết nấu thịt đông ngon đúng hương vị của món thịt đông ngày tết.

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp

Món ăn, bài thuốc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp

cach-lam-thit-nau-dong-1

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò 1kg

– Mộc nhĩ, nấm hương 0,50g

– Nước mắm muối, mì chính vừa đủ.

Cách làm:

cach-lam-thit-nau-dong-2

Thit chân giò và bì cạo sạch, cho vào nước sôi luộc qua vớt ra thái miếng bằng khoảng 1/2 bao diêm.

cach-lam-thit-nau-dong-3

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước rửa sạch, thái nhỏ.

cach-lam-thit-nau-dong-4

Cho thịt, bì, mộc nhĩ, nấm hương vào nồi để nưóc lạnh ngập thịt. Cho muối, nước mắm, mì chính vừa àn, cho lên bếp đun sôi, hốt bọt, đun nhỏ lửa cho thịt chín nhừ, mở vung đun thêm đến khi nước còn 1/3 là được.

cach-lam-thit-nau-dong-5

Đây là cách nấu đơn giản nhất đúng kiểu thịt nấu đông cổ truyền, ngày nay một số người thường sáng tạo thêm các nguyên liệu vào thịt nấu đông như cà rốt hay hành tây đều làm mất đi hương vị nguyên thủy của món thịt đông này.

Vậy nên để giữ được hương vị đặc trưng của món ăn bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đơn giản như trên mà không cần cầu kì, thêm bớt nguyên liệu khác, có như vậy món thịt đông mới giữ được lâu không pha tạp lai căng làm mất đi vị ngon vốn có của nó.

Yêu cầu dành cho món ăn này là:

Thịt chín nhừ, mộc nhĩ nấm hương ngấm vừa, nước sánh sền sệt.