BÚN BÒ NIÊU PHỐ HÒA MÃ BẠN THỬ CHƯA?

Gía không hề rẻ nhưng bún bò ở đây cứ gọi là lúc nào cũng nườm nượp khách.

Địa chỉ: 60 Hòa Mã, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bán bún bò cay ngon chất nhưng giá không hề rẻ.

Bán bún bò cay ngon chất nhưng giá không hề rẻ.

Quán bún bò cay ở phố Hòa Mã tuy mở chưa lâu nhưng đã là địa chỉ quen thuộc của nhiều khách sành miệng. Giá ở đây không rẻ. Muốn đã miệng, bạn phải gọi một tô bún với giá không dưới 40.000 – 50.000 đồng. Thế nhưng hiếm có tiệm nào phong phú chủng loại đến thế – gân, gầu, nạm, bắp, đuôi, pín, lưỡi, u, móng bò… Hương vị nước canh cũng khác biệt, đậm đà, dậy mùi bò chứ không thoang thoảng và thiên về vị ngọt như nhiều tiệm bún bò Huế phổ biến. Nhìn chung, ai có gu ăn chất thì đều rất “kết” quán.

Một ưu điểm nữa, bún bò tại đây cũng thưởng thức theo các cách phong phú khác nhau. Thông thường nhất là tô bún nước, thích nhậu lai rai thì gọi bát bò riêng, song đặc biệt hơn cả là kiểu ăn bò đun trong niêu đất nóng hổi, bún chấm bên ngoài cùng một số đồ ghém giải ngấy, tất cả sắp đầy đủ vừa vặn trong một chiếc mẹt tre. Kiểu cách lạ, lại trình bày đẹp mắt nên bò niêu nhanh chóng trở thành set ăn đắt khách nhất. Mỗi niêu bò giá 80.000 đồng, đồ trong niêu sẽ tùy ý chủ quán sắp hoặc khách lựa chọn. Nhưng theo kinh nghiệm, các món được nhiều người gọi nhất là lưỡi, đuôi, pín, gân. Niêu bò này không chỉ hấp dẫn nhờ những miếng “đạm” ngon chất, giòn sần sật mà còn bởi vị nước canh nóng hổi, đậm đà, thơm ngọt hơn khi nấu chung với cà rốt, khoai tây. Canh ngon nên ăn với bún hay bánh mì đều hợp. Đặc biệt, chủ quán còn kết hợp món với bánh cuốn Thanh Trì thanh mát, rất lạ mà ngon không ngờ. Nhiều người cho rằng kiểu ăn này lấy cảm hứng từ món bánh mướt. Thế nên nếu khách nào mê bánh mướt xứ Nghệ chắc chắn cũng khoái bánh cuốn Thanh Trì chấm bò niêu nơi đây.

Bò niêu giá 80.000 đồng trông lạ mắt và phong phú.

Bò niêu giá 80.000 đồng trông lạ mắt và phong phú.

Bò niêu được đánh giá là ngon, chất, lạ, phong phú. Nếu đi một mình, bạn sẽ ăn khá no nê và “hoành tráng”, song đi nhóm đông sẽ hợp lý hơn. Nhóm bạn nên gọi vài niêu với nhiều món khác nhau để có dịp thưởng thức tất cả các loại bò của quán. Bò được đun từng niêu nên thời gian chuẩn bị lâu hơn bún canh thông thường. Gợi ý cho nhóm bạn là tiệm còn có một số đồ khai vị để khởi động trước như nem lụi, bánh bột lọc tiêu, đặc biệt là bánh tráng trảng bàng Tây Ninh được nhiều người chấm điểm cao bởi độ ngon chuẩn của bánh tráng phơi sương cùng mắm nêm dậy mùi, đúng vị Đà Nẵng. Sau khi cùng nhau trải nghiệm đồ khai vị, bò niêu, mỗi người hãy “chốt hạ” bằng một tô bún bò vừa tiền nhất (30.000 đồng) cho ấm bụng. Cuối cùng là món tráng miệng bánh da lợn 5.000 đồng/chiếc do quán tự làm cũng rất hay. Chủ tiệm này ngẫu hứng, thi thoảng những hôm trời nóng còn trổ tài nấu chè bán cho khách – món không chuyên song vẫn nhiều khách đánh giá cao.

Quán còn có một số đồ khai vị như nem lụi.

Quán còn có một số đồ khai vị như nem lụi.

Nhìn chung, nếu đi đông cứ ăn theo đúng trình tự trên, mỗi người chỉ mất chừng 80.000 – 100.000 đồng thì như được đi thưởng thức buffet bò bình dân, có đủ cả đồ khai vị, các món bò ngon cùng đồ tráng miệng – rất hợp lí cho các khách “háu ăn”, mê quà vặt.

.. bánh bột lọc tiêu

.. bánh bột lọc tiêu

 
Tags: