Các món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc

Muốn có mái tóc khoẻ, đẹp chỉ dùng sản phẩm dưỡng tóc chưa đủ, trong  sinh hoạt hàng ngày tóc cũng cần cung cấp các chất dinh dưỡng. Chỉ có đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho tóc và hợp lý thì mới có lợi cho sự sinh trưởng của tóc. 

Hướng dẫn cách làm món ốc xào chuối xanh cực ngon mà dễ làm

Cách làm kẹo lạc vừng bằng lò nướng, lò vi sóng siêu nhanh

Cách làm nước ép bí đao giúp giảm cân hiệu quả

Hôm nay, toinayangi.vn xin giới thiệu với các bạn muốn có mái tóc khoẻ đẹp với 3 món ăn sau đây:

1. Món ăn thứ nhất:

mon-an-giup-toc-dep-1

Nguyên liệu:

– Đỗ đen 400gam: có tác dụng hoạt huyết, giải độc tốt cho thận. Trong đỗ đen có chứa các chất đạm, chất béo, axit béo không no….

– Hà thủ ô 30gam: có tác dụng bổ tinh huyết, khoẻ thận, đen tóc, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng trí nhớ. – Muối vừa đủ.

Cách làm:

Cho hà thủ ô vào vải xô bọc lại rồi nấu cùng đỗ đen. Khi sôi chuyển nhỏ lửa, nấu đến khi đỗ chín cho thêm muối vào. Ăn sau khi ăn cơm.

Công dụng: tốt cho mọi loại rụng tóc vào mùa đông hanh khô.

2. Món ăn thứ hai:

mon-an-giup-toc-dep-2

 

Nguyên liệu:

– Củ cà rốt 100 gam: tính bình, vị ngọt

– Gan lợn 200 gam: tính ôn, vị ngọt đắng. Có tác dụng bổ gan, dưỡng huyết, sáng mắt, lợi tiểu. Có chứa chất đạm, vitamin A, B12, sắt… cải tạo hệ thống tạo máu, thúc đẩy sản sinh hồng cầu, tế bào huyết sắc tố.

– Hà thủ ô 15 gam: có tác dụng bổ tinh huyết, khoẻ thận, đen tóc, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng trí nhớ.

– Hành, gừng, muối, đường, mì chính vừa đủ

Cách làm: Cho hà thủ ô vào đun 20 phút, chắt lấy nước. Cà rốt thái nhỏ cho vào xào. Gan lợn xào thơm, đổ nước hà thủ ô vào đun sôi lên rồi cho thêm gia vị vừa ăn.

Công dụng: bổ huyết, dưỡng gan, đen tóc, làm cho tóc bóng đẹp. Những người có hàm lượng Cholesteron cao tránh dùng món ăn này.

3. Món ăn thứ 3:

mon-an-giup-toc-dep-3

 

Nguyên liệu:

– Hạt dẻ 100gam: tính ôn, vị ngọt, bổ thận khoẻ gân. Có chứa đầy đủ chất đạm, chất béo, tinh bột, đường, có nhiều loại vitamin C, B và các chất khoáng.

– Táo đỏ 50 gam: tính ôn, vị ngọt. Có tác dụng giảm mỡ trong máu, chống ung thư, giảm lượng cholesteron.

– Long nhãn 10 gam: tính ôn, vị ngọt. Có tác dụng bổ tim dưỡng huyết, an thần. Có chứa các thành phần đường, đạm, chất khoáng. Đường trong long nhãn rất dễ hấp thụ.

– Mật ong 10 gam: tính bình, vị ngọt. Có tác dụng giảm huyết áp, thông tiện. Có chứa nhiều vitamin. Có thể chữa trị vết thương, tốt cho người bị bệnh tim.

Cách làm:

Hạt dẻ thái nhỏ. Cho táo và long nhãn vào  đun khoảng 20 phút, cho tiếp hạt dẻ vào đun thêm 10 phút. Cuối cùng cho mật ong vào là ăn được.

Công dụng: khoẻ tỳ, bổ thận, đen tóc. Những người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế dùng món ăn này.