Cách chế biến món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc

Nấu ăn được xem là 1 nghệ thuật. Để cho ra những tác phẩm không chỉ đòi hỏi về giá trị dinh dưỡng mà còn phải có hình thức trình bày món ăn đó như thế nào để có thể đem lại cảm giác cho người ăn ngon miệng. Không quá khó đâu bạn, bài viết này sẽ giúp bạn có công thức nấu ăn ngon và cách trình bày sao cho bắt mắt nữa đấy. Hãy làm món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc cho các party hay bữa cơm gia đình bạn nhé.

Cách làm món nem ốc độc đáo ngày Tết

Cách làm gà áp chảo sốt chanh dây ngon tuyệt

Cách làm mì hải sản cay Hàn Quốc

ca-nuc-nuong-ot-theo-kieu-han-quoc-1

Nguyên liệu làm món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc cho 4 người:

-2 con cá nục to

– 1-2 quả ớt xanh hay ớt đỏ đều được.

– Chanh vàng, muối, ớt bột, rượu, bột ngọt.

Các bước làm món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá nục mua về làm sạch, cắt bỏ mang và nội tạng, rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó cho chút muối, rượu, bột ngọt vào ướp khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị.

ca-nuc-nuong-ot-theo-kieu-han-quoc-4

– Sau 30 phút để cá ngấm gia vị thì bạn xát lên cá là ớt bột. Để dễ dàng thực hiện, bạn đeo bao tay thực phẩm và thoa đều ớt bột lên mình cá.

– Đối với ớt xanh thì rửa sạch rồi cắt lát.

– Chanh vàng vắt lấy nước cốt

Các bước thực hiện:

ca-nuc-nuong-ot-theo-kieu-han-quoc-3

– Trải giấy bạc ra, cho ớt xanh vào tạo thành lớp lót, đặt cá nục lên trên và cuộn giấy bạc lại.

– Cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ trong 20 phút, rồi cho cá ra và lật cá nướng tiếp 15 phút nữa.

– Sau khi cá chín, bạn tháo giấy bạn ra rồi rưới nước cốt chanh lên trên khắp thân cá.

Những lưu ý khi chế biến món cá nục nướng ớt theo kiểu Hàn Quốc:

– Cách chọn cá nục tươi: Khi bạn dùng tay ấn nhẹ vào thịt cá, nếu cá không bị lõm thì cá tươi, .

– Ngoài rượu để khử mùi tanh của cá ra, bạn có thể thay thế bằng nghệ.