Cách chế biến món mứt me

Mứt me là một món ăn rất hấp dẫn đặc biệt là các bạn trẻ với vị chua chua, ngọt ngọt và thơm hòa quyện, đây là món ăn không thể thiếu trong ngày tết. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món mứt me các bạn nhé.

Tự tay làm kem bánh gato mà không cần máy đánh trứng

Cách làm thạch dừa tại nhà vừa đơn giản lại ngon miệng

Thực đơn củ cải giảm cân cho người béo

Cach-lam-mut-me-1

Nguyên liệu:

– 1 kg me

– 800g đường

– 800g muối trắng

– Vani: 1 ống

Cách làm:

Cach-lam-mut-me-3

– Hòa muối với khoảng 2 lít nước, cho me vào ngâm nửa ngày thì cho me ra phơi nắng cho bong vỏ.

– Gỡ vỏ me, bỏ hạt me, châm xung quanh quả me, rồi lại cho vào nước ngâm tiếp 2 ngày để me bớt chất chua. Vớt me để ráo nước.

Cach-lam-mut-me-2

– Cho đường và me lượng bằng nhau, xếp 1 lớp me rồi rắc 1 lớp đường cho tới khi lượng me được phủ đều đường, ướp qua 1 đêm

Cach-lam-mut-me-1

-Cho me đã ướp lên vỉ lưới, đặt lên chảo lửa thật nhỏ, Khi nước đường nhỏ xuống chảo thì dùng thìa múc nước rưới lên quả me, cho tới khi nước sệt quánh thì rắc vani lên.

Cach-lam-mut-me-4

– Cho me ra khay hoặc xếp me vào vỉ mang ra phơi cho ráo đường rồi dùng giấy bóng gói lại.

Như vậy chúng ta đã có món mứt me vừa ngọt vừa chua lại an toàn vệ sinh thực phẩm.