Cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt

Mùa hè đến một loại nguyên liệu có vị mát thường được mọi người sử dụng trong chể biến món ăn đó là nha đam. Tuy là một loại nguyên liệu thực phẩm quen thuộc đối với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt. Để mọi người có kinh nghiệm hơn trong việc sơ chế nha đam mời các bạn cùng tham khảo một vài mẹo nhỏ chế biến nha đam giòn mà không nhớt dưới đây nha.

Cách làm món cá hố xốt chua ngọt đậm đà ngon cơm

Cách làm món chả cá xào rau củ mới lạ cho bữa tối

Cách làm món bánh bao ngọt nhân trứng sữa thơm ngon mới lạ

Cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh:

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước cốt chanh

 

-Chọn lá nha đam dạng bánh tẻ (lá không quá to), sau đó rửa sạch đất bám.

-Cắt hai rìa gai của lá, sau đó cắt khúc dài 10cm, lọc lấy phần thịt bỏ vỏ.

-Rửa sạch thịt nha đam với nước tới khi hết nhớt.

-Ngâm phần ruột lá nha đam vào một chậu nước có pha nước cốt chanh trong vòng 10 phút dau đó vớt ra để ráo.

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng:

Cách chế biến nha đam giòn không nhớt bằng nước muối loãng

 

-Nha đam sau khi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, cắt khúc cắt thành những miếng nhỏ.

-Ngâm nha đam vào nước muối pha loãng 10-15 phút sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước muối.

Lưu ý khi ngâm nha đam bằng muối:

-Bạn không nên ngâm quá lâu vì như vậy muối sẽ ngấm vào nha đam làm nha đam có vị mặn.

-Để nha đam có độ giòn bạn có thể bóp trực tiếp nha đam với muối hạt sau đó rửa sạch lại với nước cho đến khi hết nhớt.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối:

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng hỗn hợp chanh và muối

-Cắt nha đam thành khúc nhỏ, gọt sạch vỏ xanh, thái hạt lựu rồi ngâm vào âu nước muối loãng lạnh và nước cốt chanh.

-Chà xát nhẹ từng miếng nha đam cho sạch hết nhớt, vớt nha đam ra rổ, xả trực tiếp nước để rửa, vừa xả nước vừa xóc đều.

-Bạn có thêr xóc đều nha đam với một chút đường, để trong tủ lạnh, sau đó ăn trực tiếp.

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

Chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi

-Nha đam sau khi rửa sạch, bóp muối, xả lại với nước cho hết nhớt.

-Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho nha đam vào trần quan sau đó vớt nha đam thả ngay vào âu nước đá lạnh, nha đam sẽ giòn và không bị đắng.

Lưu ý khi chế biến nha đam giòn mà không nhớt bằng nước sôi:

-Khi cho nha đam vào nồi nước sôi nhớ trần nhanh, khuấy đảo đều tay, nếu để lâu nha đam sẽ bị nhũn.

Sau khi sơ chế nha đam giòn mà không nhớt bằng các cách trên bạn có thể thoải mái sử dụng nha đam để chể biến các món ăn ngon như chè đậu xanh nha đam, sữa chua nha đam, thạch nha đam,… để thưởng thức trong mùa hè. Hi vọng với những cách chế biến nha đam giòn mà không nhớt  gia đình bạn có thể thoải mái thưởng thức những món ăn ngon từ nha đam.