Cách chọn quất đào ngày Tết

Tết đến xuân về, đào mai khoe sắc thắm mang đến cho gia đình bạn một năm mới với nhiều may mắn và bình an. Những gợi ý với cách chọn quất đào dưới đây sẽ giúp bạn có thể chọn quất đào đẹp như ý muốn.

Tác dụng của quả bơ đối với sức khỏe

Hướng dẫn làm thạch trái cam thơm ngon, mát lạnh

Cách làm thạch dưa hấu bắt mắt

1. Cách chọn quất

Khi chọn quất, dáng đẹp là yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải chú ý đến. Bạn nên lựa chọn những cây dáng tự nhiên, gốc cứng, thân thẳng với đầy đủ quả xanh, quả chín và có cả nụ và hoa.

cach-chon-quat-dao-1

Quất đẹp là cây phải đủ tứ quý, nghĩa là có dáng đẹp; quả đẹp và đủ xanh, chín, to là đẹp nhất. Ngược lại, cây quất có lá nhỏ, vàng, quả bé thì đó là cây quất xấu và có thể sẽ không được bền lâu. Chọn quất đã khó, việc vận chuyển và trồng quất còn quan trọng hơn, giúp bạn có đươc chậu quất đẹp và để được lâu. Bạn nên di chuyển nhẹ nhàng, không làm vỡ bầu, đứt rễ, rụng lá, rụng quả….

Khi trồng quất vào chậu, bạn cần phải lót rơm hoặc xỉ xuống đáy chậu cho dễ thoát nước và không khí. Sau đó, bạn hãy đặt cây vào chậu rồi lấy đất bột chèn vào xung quanh là được.

2.Cách chọn đào

Cùng với quất, ngày Tết miền Bắc cũng không thể thiếu hoa đào, loài hoa tượng trưng cho một năm mới với nhiều may mắn và phúc lộc. Nếu muốn mua đào cành, bạn hãy chọn những cành có tán tròn, nhánh đều. Ngược lại, bạn không nên lấy những cành có tán lệch và các nhánh đâm lên không cùng bắt đầu từ một điểm trên thân gốc. Khi mua, bạn nên chọn cành có nhiều nụ và đốt gốc trước khi cắm vào lọ.

cach-chon-quat-dao-2

Nếu chọn đào cây, bạn cũng nên mua các cây có dăm nhỏ và ngắn, các nhánh chính cũng đều xuất phát từ một điểm trên thân sẽ giúp cây được cân đối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đào cây nở chậm hơn đào cành nên bạn phải chọn cây nở nhiều hoa vào lúc cận Tết. Bạn cũng không nên tưới cây quá nhiều sẽ khiến cây bị chết. Với một số mẹo đơn giản trên, các bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được một cây quất, đào đep như ý muốn để đón một năm mới với nhiều bình an.

Chúc các bạn thành công với cách chọn quất đào cho ngày tết vui vẻ nhé!