Cách làm bánh bao bí đỏ

Bí đỏ rất tốt cho sức khỏe con người, với những biến tấu đối với quả bí đỏ thô sơ này thì có rất nhiều món ngon và bổ dưỡng, và đặc biệt hơn là món bánh bao bí đỏ này. Vừa là món đồ ăn vặt, vừa có thể là món đồ ăn sáng nhanh gọn nhất.

Cách làm bánh mì kẹp thịt đơn giản hấp dẫn tại nhà

Cách làm món mì ống trộn phô mai không cần luộc mì

Cách làm món gà Tả Tông Đường Trung Quốc theo kiểu Mỹ

cách làm bánh bao bí đỏ ngon

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ cho 3 người ăn:

– 90g bí ngô

– 25ml sữa tươi

– 2, 5g men

– 200g bột mì

– 25g đường

– 20g dầu ngô

Các bước làm bánh bao bí đỏ cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín nghiền nhuyễn.

Bước làm:

Bước 1:

– Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Để sang 1 bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2:

– Chia bột thành các phần bột đều và bằng nhau và cán mỏng chúng.

chia đều phần bột

–  Để bánh thêm phần đa dạng, thì  ta sếp 5 miếng bột đã cán mỏng xếp gối chồng lên nhau, dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành 1 đường thẳng đánh dấu. Dùng tay nắm 1 ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.

tạo hình cho chiếc bánh bao

– Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau, tức tạo thành 2 bông hoa hồng. Làm tương tự đối với những phần bột còn lại. Sau đó, để nghỉ khoảng 20 phút trước khi đem đi hấp.

Bước 3: Hấp bánh

– Trước khi hấp bánh bạn lót dưới bánh 1 lớp giấy nến hoặc vỏ bánh cupcake.

– Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.

hấp bánh bao bí đỏ

Những lưu ý làm bánh bao bí đỏ:

– Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì bạn chỉ việc vo tròn khối bột nhào đó, để nghỉ khoảng 20 phút rồi tiến hành hấp bánh là bạn có thưởng thức được rồi.

– Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể dùng thêm lượng đường vào bước 1.