Với công thức làm bánh bông lan bơ nho không hề khó thếm 1 tí xíu khéo léo nữa bạn đã trình duyệt cả nhà món ăn tráng miệng thơm ngon rồi đấy. Còn suy nghĩ gì nữa, vào bếp mà trổ tài nào.
Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ nho cho 4 người dùng khuôn 11x21x7 (cm)
– 3 quả trứng gà
Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bơ nho( Raisin butter cake)
– 150g bột mì đa dụng
– 150g bơ
-130g đường
– 2 muỗng café bột nở
– 40ml sữa tươi không đường
Xem thêm : Cách làm bánh kim chi hương vị Hàn Quốc
– 1/2 muỗng café vani
– 25g nho khô
– 25ml rượu rum
– 10g hạnh nhân
Các bước làm bánh bông lan bơ nho cho 4 người dùng khuôn 11x21x7 (cm):
– Trước khi bắt tay vào làm bánh thì bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 155 độ trong thời gian 10 phút, bật 2 lửa, có bật quạt đối lưu nhé(nếu có).
– Ngâm nho vào rượu rum cho mềm và thơm.
– Tiếp theo, rây mịn hỗn hợp bột gồm bột mì đa dụng, bột nở, trộn đều hỗn hợp bột đã rây lại với nhau cùng với muối.
– Cho bơ vào tô lớn và dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đánh cho tan bơ ra. Tiếp tục cho đường vào từ từ, đánh cho bơ chuyển sang mày trắng ngà.
Xem thêm : Cách làm nộm hoa chuối đơn giản mà ngon tuyệt.
– Tiếp đến cho từng quả trứng vào đánh cho đến khi hỗn hợp nở bông.
– Cho bột từ từ vào và đánh khuấy ở tốc độ nhỏ.Trong khi khuấy đều thì cho vani vào, cuối cùng là sữa.Đánh khuấy cho đến khi thấy bông mịn thì dừng lại.
– Lúc này, bạn lấy nho đã ngâm rượu rum ra chén rồi cho vào hỗn hợp đã đánh khuấy ở trên và trộn đều nho trong hỗn hợp đó.
– Cuối cùng đem đi nướng, trước khi nướng, bạn lót giấy vào khuôn nướng rồi trút bột vào khuôn rắc hạnh nhân lên trên, dàn mỏng bột.
– Nướng bánh khoảng 40-55 phút tùy dung tích lò. Nếu lò 35 lít thì nướng trong 40 phút.
Những lưu ý khi làm bánh bông lan bơ nho:
– Khi trộn nho trong hỗn hợp thì bạn lưu ý trộn nhẹ nhàng và không trộn lâu để tránh làm bánh bị chai.
– Để chắc chắn hơn bánh đã chín hay chưa thì bạn cũng có cách để kiểm tra đó là dùng que tăm, nếu rút ra mà que tăm vẫn sạch tức là bánh đã chín.
– Nếu bạn không thích hạnh nhân thì bạn cũng có thể thay thể bằng táo khô, nếu dùng các loại trái cây như dâu tây, dứa, mận thì bạn để chúng lên bề mặt bánh sau khi bánh đã nướng chín rồi nhé.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức