Cách làm bánh bông lan mặn cực ngon mà lạ miệng cho cả nhà thưởng thức

Bạn chắc đều cũng đã quá quen thuộc với món bánh bông lan ngọt với các hương vị trái cây cũng rất hấp dẫn, vậy bạn đã từng thưởng món bánh bông lan mặn hay chưa? Vậy, hôm nay các bạn hãy cùng với chúng tôi để khám khá cách làm bánh bông lan mặn cực ngon mà lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm món canh hến nấu chua

Cách nấu món lươn om chuối đậu tuyệt ngon

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Cách làm bánh bông lan mặn

Nguyên liệu để làm bánh bông lan mặn dành cho 3 người ăn:

Phần bột bánh:

– Trứng gà: 3 quả

– Bột mì: 90g

– Đường: 70g

– Dầu ăn: 10g

Phần nhân mặn:

– Hành khô: 1 củ

– Ngô ngọt: 100g

– Lạp xưởng: 1 cái

– 2 lòng đỏ trứng muối

– Tôm khô

Nguyên liệu để làm bánh bông lan mặn

Sơ chế nguyên liệu để làm bánh bông lan mặn:

– Trứng gà bạn cho vào trong tô rồi cho đường vào từ từ đánh liền tay cho tới khi trứng gà được bông và đặc lại. Sau đó, cho rây bột mì và vani vào trứng rồi khuấy cho đều.

– Tôm khô ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút cho mêm rồi rửa sạch để cho ráo nước, cho vào cối giã nát thật nhuyễn.

– Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Trứng muối chỉ dùng lòng đỏ, bỏ lòng trắng.

– Ngô ngọt rửa sạch, để cho ráo nước, lấy hạt ngô.

Các bước thực hiện làm món bánh bông lan mặn:

Bước 1: Bạn làm chín lạp xưởng và trứng muối rồi thái hạt lựu.

Thái xúc xích để làm món bánh bông lan mặn

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì bạn phi thơm hành, sau đó cho ngô ngọt, lạp xưởng, tôm khô, trứng muối vào xào qua, bạn nêm gia vị cho vừa miệng. Nếu dùng jambon, bạn không để jambon vào xào chung mà chỉ để rải lên bánh.

Xào thức ăn để làm bánh bông lan mặn

Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ trước khoảng 10 phút, cho phần bột vào trong khuôn, nên nhớ là có lót sẵn giấy, rồi rải nhân lên trên cùng. Bạn nướng bánh trong khoảng 30-40 phút, khi thấy bánh đã chuyển sang màu vàng nâu, đẹp mặt là được.

Cho bột vào khuôn để trong lò nướng làm bánh bông lan mặn

Một số lưu ý khi làm bánh bông lan mặn:

– Bạn không nên cho bột mỳ đầy kín vào khuôn vì có thể khi nướng bánh sẽ nở ra và có thể tràn ra ngoài, vì thế cách tốt nhất là bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 khuôn là vừa.

– Bạn chý ý đến gia vị của thức ăn, không thể mặn quá, ăn cũng sẽ mất ngon.

– Bánh bạn có thể bọc kín trong tủ lạnh để ngăn đá, trước khi muốn ăn thì bạn rã đông và nướng lại khoảng 10 phút, bạn cần đậy giấy bạc lên mặt bánh và nướng.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan mặn cực ngon và độc đáo rồi nhé! Món bánh bông lan mặn, bạn đều có thể ăn nóng và nguội cũng đều rất ngon. Bánh bông lan mặn thưởng thức cùng với một ly sữa thì chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời, đặc biệt các bé nhà bạn đều ưa thích món bánh này. Vậy bạn hãy bắt tay vào bếp để làm món bánh bông lan mặn thơm ngon này thôi nào!