Cách làm bánh chanh lạ miệng, hấp dẫn

Dành cho những ai có sở thích ăn chua, bánh chanh không chỉ đem đến cho bạn cảm giác tuyệt vời với hương vị yêu thích mà còn dễ dàng hấp dẫn bạn bởi màu sắc, sự mềm mịn cùng với mùi thơm hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết về cách làm bánh chanh này hãy cùng chuyên mục “tối nay ăn gì” tìm hiểu cách làm món bánh chanh lạ miệng nha.

Cách làm sườn sụn rang muối đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm mới của bánh gối chay tuyệt ngon

Cách làm bánh mì lúa mạch đen dễ dàng

Cách làm bánh chanh lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh chanh cho 4 người:

-100g bơ nhạt

-200g bột mì

-250g đường

-2 quả chanh

-3 quả trứng gà tươi

-Muối

Cách làm bánh chanh cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh chanh:

-Chanh rửa sạch, bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, giữa lấy phần vỏ.

-Trứng gà đập ra bát lớn.

-Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng.

-Vỏ chanh vào nhỏ rồi băm nhỏ.

-Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.

Các bước làm bánh chanh:

Trônj đều các nguyên liệu làm bánh chanh

-Trộn đường và ½ thìa cà phê muối vào bơ, cho lên đun cách thủ để bơ tan hết.

Thêm từ từ bột mì vào hỗn hợp bơ làm bánh chanh

-Cho 4/5 chỗ bột mì qua rây mắt nhỏ, rung tay cho bột mì xuống đều vừa cho vừa trộn đều bột mì với bơ.

Chuẩn bị khuôn nướng bánh chanh

-Bôi một lớp dầu mỏng bên trong khuôn bánh sau đó cho bột vào đáy khuôn béo chặt bột xuống.

Nướng phần đế bánh chanh này trong vòng 20 phút

 

-Cho bột vào nướng khoảng 20 phút.

Trộn đêù phần bột mì còn lại vơí nước cốt chanh để tạo lớp bánh chua chua cho bánh chanh

-Trộn đều phần bột mì còn lại vào bát trứng, cho thêm 2 thìa canh đường, trộn đều.

Thêm phần vỏ chanh bào vào phần bột làm bánh chanh

-Sau đó thêm nước cốt chanh vò vỏ chanh vào chung, khuấy đêù.

Tiếp tục nứơng bánh chanh thêm một lúc

-Đổ phần nhân này lên phần đế bánh đã nướng lúc trước, cho vào lò nướng, nướng khoảng 30 phút ở 150 độ C là được.

Thưởng thức món bánh chanh tuyệt ngon

-Lấy bánh ra khỏi khuôn cắt thành miếng vừa ăn.

Lưu ý khi làm món bánh chanh:

Lưu ý khi làm món bánh chanh

-Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cau sẽ làm bánh bị khô và thành phần trong bánh không còn mềm và thơm.

-Sử dụng quá nhiều vỏ chanh cũng khiến bánh bị đắng.

-Bánh chanh sẽ ngon hơn khi bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ rồi mới thưởng thức.

Món bánh chanh có vị chua chua, ngọt ngọt thanh dịu khiến bạn ăn nhiều mà không thấy ngán. Đặc biệt món bánh chanh này còn đem đến cho bạn cảm giác về hương vị lạ miệng, thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Chúc các bạn thành công khi trổ tài làm món bánh chanh thơm, ngon này nhé.