Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản

Bánh chuối là món ăn vặt quen thuộc ngoài và khoái khẩu của rất nhiều người. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gianlà bạn có thể làm món bánh chuối hấp dẫn ngon ngất ngây, nóng hổi, ngọt lịm mà lại đảm bảo vệ sinh nữa nhé.

Top 10 món ăn Việt Nam nổi tiếng và hấp dẫn nhất

3 Cách làm sạch lò vi sóng chỉ trong nháy mắt

Cách làm cá kho chuối xanh đơn giản

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
Nguyên liệu:
Chuối chín: 5 quả (các bạn nên dùng chuối tây, chuối sứ để bánh ngọt, không bị chát)
Bột gạo: 100 gram
Bột mì: 50 gram
Đường: 1 thìa canh
Muối: 1 thìa canh
Xôi đỗ: ½ bát con (không bắt buộc, tùy sở thích)

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
Cách làm:
– Bước 1: Cho bột mì, bột gạo, và đường vào bát, chế nước từ từ vào bát bột. Vừa đổ nước vừa quậy đều tay để bột không bị vón cục hoặc bị sống. Chế nước đến khi thấy hỗn hợp bột đồng nhất, có độ sánh, hơi đặc. Để bột 30 phút cho bột lên men.

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
– Bước 2: Chuối bóc vỏ, bổ đôi theo chiều dọc. Bọc chuối vào túi nilon rồi cán cho chuối hơi dẹt (không được cán nát).

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
– Bước 3: Cho xôi đỗ vào bột đã lên men, đảo đều. Xôi đỗ trong bánh sẽ làm bánh dẻo, thơm và bùi mùi đỗ xanh. Nhúng miếng chuối vào bát bột.

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
– Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp. Đợi dầu thật nóng, cho chuối vào rán.

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
Khi rán, dùng xẻng rán múc cả chuối và phần bột vào chảo. Chiên cả hai mặt đến khi bột chin thì gắp ra.
– Bước 5: Gắp chuối đã rán ra khỏi chảo. Tiếp tục nhúng vào bát bột, chiên lại một lần nữa.

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản
Cách làm này sẽ làm cho lớp bột bám đều vào miếng chuối. Tạo độ xốp, giòn cho bánh.
Bánh chuối nên ăn nóng, kèm với một ly trà sữa ấm trong những ngày mùa đông se lạnh sẽ rất tuyệt.

Cách làm bánh chuối ngon mà đơn giản