Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện

Chuối vốn dĩ được xem là loại thực phẩm xếp hàng đầu trong số những loại thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao nên được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Với nguồn nguyên liệu dễ tìm kiếm và hơn thế nữa vật liệu dùng để nướng là nồi cơm điện quen thuộc hằng ngày thật tiện lợi phải không nào? Với sự tiện lợi ấy thì trong bài viết này mình xin hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện đơn giản tại nhà rất phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình từ nhỏ đến lớn.

Cách làm tương ớt tại nhà vừa ngon mà hợp vệ sinh

Cách làm pate gan heo thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh nếp sầu riêng thơm ngon độc đáo

cách làm bánh chuối thơm ngon từ nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng thơm ngon cho 7 người ăn:

-1 quả trứng gà

– 10 quả chuối chín

– 100g bột mỳ

– 200g nước cốt dừa

-400g sữa tươi không đường

– 500g đường

– 1 thìa cà phê muối

– 50g bơ

– 3 ổ bánh mì nhỏ

– 2 ống vani

– Rượu vang đỏ

Cách làm bánh chuối nướng thơm ngon cho 7 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để làm chuối nướng từ nồi cơm điện:

–  Bóc vỏ chuối ra thái thành những khoanh tròn chừng 1cm rồi cho vào chảo chống dính (chuối càng chín càng tốt). Sau đó cho thêm 1 muỗng canh đường và 4 muống canh rượu vang đảo đều lên cho chuối ngấm dường và rượu vang.( Khi cho rượu vang ướp với chuối thi nồng độ còn sẽ bay mất vì vậy tất cả mọi người đều có thể dùng kể cả em nhỏ. Rượu nếu sử dụng với liều lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe.)

– Lấy một tô lớn sạch, đổ sữa tươi, nước cốt dừa, 2 ống vani và 1/2 thìa cà phê muối vào tô khuấy đều cho tan đường và vani.

– Bánh mỳ xé nhỏ ra cho vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, đường, muối, vani để khoảng 30 phút cho bánh mỳ nở ra rồi cho trứng gà và bột mỳ vào trộn đều lên đếm khi hỗn hợp có dạng sền sệt.

Các bước làm bánh chuối nướng từ nồi cơm điện:

Bước 1:

– Sau khi bột đã hoàn thành thì đổ chuối đã ướp với rượu vang đỏ và đường vào hỗn hợp bột trộn đều tay. Nếu muốn bánh đẹp hơn thì để lại một chút chuối đã ướp sẵn để trang trí lên bề mặt bánh.

– Cho 2 muỗng canh bơ vào trộn đều lên. Bơ sẽ làm cho bánh không những không bị khô mà còn đem lại mùi thơm cho bánh.

Bước 2:

– Lấy nồi cơm điện ra phết một lớp bơ hoặc một lớp dầu ăn mỏng lên thành nồi để khi bánh chín sẽ dễ lấy ra hơn.

– Sau đó xếp một lớp chuối đã ướp xuống đáy nồi để cho bánh đẹp hơn rồi đổ hỗn hợp chuối và bột vào nồi cơm điện, lấy muôi dàn đều bánh ra .

 

Bước 3:

–  Cuối cùng sẽ cho vào nồi cơm điện để nướng bánh. Khi đã cho vào nồi thì bật chế độ nấu, chờ khoảng 15 phút khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ Warm thì nhấn xuống lần nữa. đến khi bánh bật lần 2 thì chờ khoảng 30 phút cho bánh chín rồi lấy bánh ra và để nguội.

nướng bánh trong nồi cơm điện

Những lưu ý khi làm bánh chuối nướng thơm ngon từ nồi cơm điện:

– Yêu cầu sản phẩm khi lấy ra bánh phải vàng đều không bị cháy và bánh phải mềm, thơm.

– Ngoài rượu vang đỏ ra, ta có thể dùng rượu rhum cho rẻ.

– Nếu có thời gian có thể ướp chuối với rượu vang và đường trước đó để rượu với đường se giúp chuối lên men , làm tăng độ ngọt  và tạo màu cho chuối đẹp hơn. Còn nếu không có thời gian thì đặt lên bếp và để lửa thật nhỏ, đảo đều chuối với rượu đến khi rượu ngấm vào chuối.