Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Bánh crepe khi đến với Việt Nam đã có rất nhiều biến tấu lạ miệng , thú vị phù hợp với khẩu vị người Việt mà vẫn không đánh mất vẻ đẹp mắt, sang trọng, lịch sự vốn có của ẩm thực Pháp. Một trong những món bánh đặc biệt đó là bánh crepe sầu riêng lá dứa-món bánh có hương vị tuyệt vời, đậm hồn Việt.

Thưởng thức món gà không lối thoát tự tay bạn làm

Cách làm món thịt bò xào trứng cho bữa tối thơm ngon

Cách làm chè thập cẩm sữa dừa đơn giản mà ngon

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng lá dứa dành cho 4 người:

-200g cùi sầu riêng

-200g bột mì

-3 quả trứng gà

-100ml nước cốt dừa

-1/2 thìa cà phê muối

-Nước cốt hay 1 muỗng bột lá dứa

-200ml nước

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa dành cho 4 người:

-Cho nước, nước cốt dừa, cùi sầu riêng, bột lá dứa, bột mì, và trứng gà vào cùng một bát lớn trộn đều.

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa -1

-Sau khi trộn đều hỗn hợp bằng tay bạn đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố để trộn hỗn hợp đều và mịn hơn. Vặn máy xay ở chế độ nhỏ nhất để tránh bột bị xay quá, bị vữa nước, sau đó lọc phần hỗn hợp nầy qua rây để đảm bảo hỗn hợp bột tráng bánh mịn.

-Đặt chảo chống dính lên bếp, đợi chảo hơi nóng cho 1 ít bơ vào, láng đều bơ khắp mặt chảo rồi giảm nhỏ lửa.

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa -2

-Dùng muôi múc một muôi hỗn hợp bột đổ vào chính giữa chảo, sau đó nghiêng chảo để phần bột tỏa tròn đều ra các phía.

-Khi thấy mặt bánh hơi se lại, khéo léo trở mặt bánh ngược lại. Vì bánh mỏng nên rất nhanh chín nên bạn phải chú ý để lấy bánh ra.

-Khi lấy vỏ bánh crepe ra, dùng giấy thấm dầu làm sạch bề mặt chảo và tiếp tục tráng vỏ bánh cho đến khi hết bột.

-Đặt một miếng vỏ bánh crepe lên một mặt phẳng sạch, lấy một chút kem vừa trộn, cho thêm 1 ít cùi sầu riêng lên kem tiếp đến 1 lớp kem.

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa -3

-Gấp 2 mép bánh của 2 bên đối diện vào, sau đó lần lượt gấp tiếp hai bên còn lại thành hình vuông sao cho trông bánh vừa ngon vừa đẹp mắt.

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa -4

-Nếu không cầu kì gói bánh thành hình vuông bạn chỉ cần cuộn bánh lại như thế này trông bánh crepe sầu riêng lá dứa của chúng ta cũng rất đẹp mắt rồi.

Mẹo nhỏ khi làm bánh sầu riêng lá dứa:

-Nếu không thích ăn nhiều trứng bạn có thể lấy phần thịt sầu riêng đánh riêng cùng với 1 quả trứng, bánh sẽ đậm hương vị sầu riêng.

-Bạn có thể thay thế bột lá dứa bằng bột trà xanh nếu thích hương vị trà xanh.

-Cách chọn sầu riêng ngon:

Mẹo nhỏ khi làm bánh sầu riêng lá dứa

+Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần như nhau), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

+Nhìn cuống sầu riêng còn tươi hay bị héo. Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng.

+Gai sầu riêng: Nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau. Nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

+Xem cách tách vỏ của người bán hàng: Sầu riêng già và chín thì 5 khe trên quả tự tách, người bán hàng tách khía rất nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu người bán hàng phải “ra sức” tách là quả còn non.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh crepe sầu riêng lá dứa mà không cần tốn quá nhiều dụng cụ lam bếp, công đoạn và thời gian. Chiếc bánh crepe sầu riêng lá dứa sau khi hoàn thành có màu sắc tự nhiên, đẹp mắt mang theo hương vị đặc trưng mà nhiều người yêu thích .