Cách làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon

Bánh đúc từ lâu đã đi vào huyền thoại, bởi lẽ là món đồ ăn vặt dân dã thơm ngon và dễ tiêu hóa và dễ lấy lòng mọi người. Điều gì đã làm nên điều tuyệt vời như thế, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết bí quyết nhé.

Cách làm món bánh nghĩa địa đặc biệt ngày Halloween

Cách làm bánh kem dâu đông lạnh giòn giòn lạ miệng

Cách làm muffin bí xanh vị bơ tỏi mềm ngon ngất ngây

cách làm bánh đúc tôm thị

Nguyên liệu làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon cho 4 người:

– 450g bột gạo

– 50g bột mì

– 300g dừa nạo

– 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

– 500g tôm tươi

– 100g thịt nạc thăn

– Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn, đường, mắm, tỏi, ớt, chanh

Cách làm bánh đúc tôm thịt thơm ngon cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm bỏ đầu, rút chỉ đem , rửa sach rồi để ráo nước. Băm nhỏ tôm rồi nêm 1 muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nước mắm.

sơ chế tôm

– Thịt nạc thăn rửa sạch rồi băm nhỏ, nêm vào 1 chút tiêu, hạt nêm.

– Hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.

– Dừa nạo ngâm với nước nóng rồi lược để lấy nước cốt dừa, lấy đủ 400ml nước cốt dừa là được.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Làm phần nhân bánh

– Bắc chảo dầu nóng, cho 1 ít tỏi vào để khử dầu, sau đó cho tôm đã ướp gia vị vào rán đến khi vàng, cho tiếp thịt băm vào xào chín khoảng 10 phút thì cho hành tây, cà rốt vào đảo đều tay cho phần nhân thấm gia vị 5-10 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Làm phần bánh đúc

– Cho nước cốt dừa vào bột gạo và bột mỳ khuấy tan hoàn toàn. Nêm vào phần bột bánh đúc 2 muỗng nhỏ muối và 1 muỗng nhỏ đường cát.

hòa bột với nước cốt dừa

– Chuẩn bị 1 cái khuôn hình tròn bằng nhôm, quét lớp dầu ăn dưới đáy khuôn. Đặt khuôn vào xửng hấp, múc vào khuôn 2 vá bột rồi đậy năp xửng 10 phút cho bột chín. Sau đóm lớp bột này chín thì tiếp tục cho 2 vá bột khác để hấp lâu hơn thời gian đầu 1 chút khoảng 13-15 phút. Làm như thế đến khi hết bột là bạn đã hoàn tất phần bánh đúc.

hấp bánh đúc

Bước 3: Thành phẩm

– Khi phần bánh đúc chín, bạn đem ra ngoài xửng để bánh đúc mau nguội rồi cho phần nhân bánh đúc phủ kín mặt bánh đúc.

– Lúc muốn dùng bánh đúc thì dùng dao khứa ziczac xắn xuống khuôn bánh từng lớp mỏng cho vào đĩa rồi thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bánh đúc tôm thịt:

Bánh đúc tôm thịt ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

– Với cách làm đơn giản trên sẽ giúp bạn trổ tài khéo léo và không phải lo ngại về vệ sinh thực phẩm như ở các quán bán hàng rong.