Cách làm bánh flan xoài thơm ngon

Mùa hè đến cũng có nghĩa là mùa hoa trái cũng ùa về và bạn cùng gia đình tha hồ thưởng thức những món hoa quả thơm ngon, đúng mùa và cả những món biến tấu từ hoa quả cực bắt mắt do bạn tự tay chế biến như món bánh flan xoài thơm, ngon nữa. Món bánh flan xoài với vị ngọt tự nhiên của xoài, vị thơm, ngậy của trứng và cảm giác mát lạnh chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn và những người xung quanh ngay khi bánh “ra lò”  đấy.

Cách làm nem chay ngon tuyệt hảo

Cách làm đậu phụ sốt thịt và cà chua

Cách làm bánh nướng dâu tây cho bữa sáng thêm dinh dưỡng

Cách làm bánh flan xoài thơm, ngon

Nguyên liệu làm bánh flan xoài cho 4 người:

-Trứng gà 6 quả

-Xoài ngọt chín 300g

-100g đường trắng

-Nước cốt dừa 200ml

-Sữa tươi 300ml

Cách làm bánh flan xoài dành cho 4 người:

-Cho đường và nước theo tỉ lệ 3:2 vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan chảy chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp, đổ một lớp đường mỏng vào đáy khuôn.

Cách làm bánh flan xoài-1

-Xoài gọt vỏ, thái phần thịt xoài cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ thêm một chén nhỏ nước vào phần cốt xoài lúc xay.

Cách làm bánh flan xoài-2

-Lọc phần cốt xoài qua rây để thu lấy phần cốt mịn.

-Đặt nồi nước lên đun sôi.

Cách làm bánh flan xoài dành-3

-Trong khi đó bạn đập trứng ra bát, cho thêm 2 thìa cà phê đường vào đánh đều.

Cách làm bánh flan xoài-4

-Cho sữa, xoài và sữa tươi vào một nồi lớn, vừa đun nhỏ lửa vừa khuấy đếu đến khi tất cả quyện đều không vón cục lại là được.

Cách làm bánh flan xoài-5

-Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng đường, xếp vào nồi hấp cách thủy trong vòng 20-30 phút để bánh chín là được.

Cách làm bánh flan xoài-6

-Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ.

-Bây giờ bạn chỉ việc dùng mũi dao khoét nhẹ bánh ra đĩa, trang trí cho thật đẹp mắt rồi mời mọi người cùng thưởng thức thôi.

Cách làm bánh flan xoài-7

Cách làm bánh flan xoài không quá khó nhưng để bánh ngon bạn đừng quên những mẹo nhỏ khi làm bánh flan xoài sau nhé:

-Chọn xoài để làm bánh bạn nên chọn những quả xoài ngọt, quả to, chín tới, có hương thơm ngọt, không quá nhiều xơ.

những mẹo nhỏ khi làm bánh flan xoài -1

-Khi làm bánh flan xoài bạn cho thêm một chút nước cốt dừa sẽ làm bánh ngậy, mịn và thơm hơn.

những mẹo nhỏ khi làm bánh flan xoài -2

-Có thể phủ một chút đá bào lên bánh flan xoài khi ăn để vị ngọt mát, thanh thanh của bánh xua đi cái nóng hè.

những mẹo nhỏ khi làm bánh flan xoài -3

Chỉ cần những bước làm đơn giản vậy là bạn đã có món bánh flan xoài thật bắt mắt, ngọt tự nhiên, mát lạnh nhâm nhi tối hè rồi. Hãy cố gắng hoàn thành món bánh flan xoài thật ngon để gia đình bạn ai cũng yêu thích món bánh do tự tay bạn làm này nhé.