Cách làm bánh giày cực dễ

Bánh giày ăn kèm giò, chả cũng là một gợi ý đầy thú vị cho bữa sáng của bạn, bánh giày bảo quản tốt cũng để được vài ba ngày bạn có thể chống đói vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Bánh giày có cách làm khá đơn giản nhưng khâu chế biến hơi mất thời gian một chút xíu, chủ nhật hay ngày nghỉ bạn hoàn toàn có thể làm thử cho mọi người cũng thưởng thức nhé.

Khéo tay làm bánh xoài hấp dẫn thơm ngon

Ngọt mát dưa hấu nhúng socola

Thực đơn cơm văn phòng nhanh gọn tiết kiệm thời gian

cach-lam-banh-giay-3 Nguyên liệu: – Gạo nếp non 2kg – Óc lợn hoặc tủy sống 0.5g – Mỡ nước 0,50g Cách làm: cach-lam-banh-giay-1 Gạo nếp vo sạch, ngâm nước từ 8-10giờ, dội lại nước lần nữa. Cho gạo vào hấp hay đồ chín, sờ không dính tay. Óc lợn hay tuỷ sống cho vào chõ hấp, khi chín lấy ra đồ nước vào đánh thật nhuyễn. cach-lam-banh-giay-2 Dùng bao tải sạch và khô trải rộng, đặt một miếng cói lên trên, xoa óc lơn hoặc tủy sống lên trên, đổ xôi nóng vào, buộc túi cói lại, dùng chày giã nhanh tay cho tới khi xôi nhuyễn mịn, bóng là được. cach-lam-banh-giay-4 Lấy ra bắt thành nắm to nhỏ tuỳ ý, đặt lên lá chuối xoa óc lợn, quạt cho chóng nguội. Yêu cầu: Bánh trắng đều, không chảy sệ, bóng mịn, dẻo thơm.