Cách làm bánh mỳ kẹp phomai cực dễ

Chỉ vài chiếc bánh và một cốc sữa là đủ năng lượng cho bạn cả buổi sáng, bánh mì giòn giòn bên trong lại là lớp phomai béo ngậy, cắn ngập răng trong miếng bánh mì giòn thơm béo ngậy mà thấy cuộc đời vui hơn hẳn. Nếu bạn chưa tin trên đời này có món ăn ngon như vậy thì hãy thử bắt tay vào làm nhé.

Thực đơn cho bữa tối ngày mưa lạnh

Cách làm rượu nếp

Tổng hợp những quán ăn đêm ngon-bổ-rẻ ở Hà Nội

banh-mi-kep-pho-mai-1

Nguyên liệu:

+ 60g phomai

+ 1 muỗng canh dầu ôliu

+ 2 lát bánh mì bánh mì gối

+ 1 muỗng canh tương ớt.

Cách làm:

Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

banh-mi-kep-pho-mai-2

– Phomai bào thành dạng sợi rồi để riêng ra một chiếc bát lớn.

– Phun một nửa lượng dầu ô liu vào một lát bánh mì. Đặt lát bánh mì này, phần mặt bánh phun dầu xuống dưới chảo. Phía trên lát bánh mỳ này, bạn rải phô mai đã nạo cùng tinh bột khoai tây lên cho đều và không quá nhiều.

banh-mi-kep-pho-mai-3

– Lấy một lát bánh mì khác, quết tương ớt ở một mặt. Cho lát bánh mì này, mặt có tương ớt áp lên mặt bánh mỳ có pho mai trên chảo.

– Tiếp tục phun số dầu ô liu còn lại trên mặt trên cùng của bánh sandwich trong chảo. Đặt một đĩa phẳng và có độ nặng nhất định lên bánh sandwich và để lửa nhỏ.

– Nướng bánh sandwich cho đến khi bề mặt phía dưới có màu nâu, sau đó lật bánh sandwich và nướng tiếp mặt trên cùng.

Làm bánh ngon đơn giản bạn chỉ cần dùng một chiếc chảo không cần đến lò nướng cầu kì, món này bạn có thể làm bất cứ đâu, đi cắm trại hay picnic cùng đám bạn vừa ngồi cùng nhau làm bánh sau đó thưởng thức và trò chuyện vui vẻ bên nhau thì còn gì thú vị hơn thử bắt tay vào làm món bánh mì kẹp phomai luôn bạn nhé.