Cách làm bánh mousse chanh dây ngon tuyệt

admin 05/09/2024

Món bánh mousse chanh dây tuyệt khiến ai cũng phát thèm luôn. Cùng toinayangi làm thử món bánh này với một công thức chuẩn từng cm nhé, đảm bảo là bạn sẽ cho ra lò được một chiếc bánh mousse chanh dây mà cả nhà ai cũng thích 

 

Nguyên liệu làm bánh mousse chanh dây ngon tuyệt

400gr bánh quy (có thể thay bằng bánh Oreo)

– 200gr bơ (đun tan chảy)

– 500gr kem phô mai (cream cheese)

– 300ml kem chua

– 100gr đường

– 80ml sữa đặc có đường

– 6 quả chanh leo

– 3 muỗng cà phê bột gelatin

 Dụng cụ: Khuôn 20cm đế rời chống dính, giấy nến

Cách làm bánh mousse chanh dây ngon tuyệt

Bước 1: Đế bánh

– Chuẩn bị máy xay sinh tố sau đó cho bánh quy vào xay nhuyễn đến khi thành một mịn.

 

– Ngâm gelatin với nước của 4 quả chanh dây ( nhớ bỏ hết hạt)

Chuẩn bị lò nướng 150 độ C để nướng đế bánh

Sau đó, đun cách thủy bơ, đường, sữa, bột ngô với baking powder, lòng đỏ trứng gà. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh rồi để trong lò 35-40 phút.

Để một lớp bánh quy ở dưới cùng sau đó mới đổ hỗn hợp lên trên.

Bước 2: Nhân bánh

– Lấy máy đánh trứng đánh cho tan kem phô mai.

 

– Hỗn hợp chanh dây và phô mai trộn đều rồi đổ vào khuôn.

– Bát phomai kem vừa trộn bỏ thêm đường, kem chua, sữa đặc đánh đều. Cho thêm gelatin vào đánh đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh và để trong tủ lạnh trong vòng 4giờ.

Bước 3: Sốt chanh dây

 

-2 quả chanh dây còn lại lấy nước cốt chanh dây để làm sốt.

– Đun hỗn hợp chanh dây với 2 thìa đường để bớt phần chua. Nước sốt để phủ lên bánh.

 

Chúc các bạn thành công với món bánh mousse chanh leo!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận