Cách làm bánh nậm

Bánh nậm được xem là món ăn ngon truyền thống của người dân xứ Huế. Mỗi nơi, có 1 cách chế biến riêng và làm nên giá trị thơm ngon của nó. Sau đây là cách làm bánh nậm vừa đơn giản vừa đảm bảo vị ngon của nó. Hãy làm món này để đãi cả nhà vào mối buổi sáng nhé.

Cách làm món thịt rau củ nhồi nấm chiên và nướng

Cách làm bắp cải cuộn thịt sốt cà chua ngày cuối tuần

Cách làm súp gà mỳ ống đơn giản

SANYO DIGITAL CAMERA

Nguyên liệu làm bánh nậm cho 4-5 người:

– 250 gram bột gạo.

– 50 gram bột năng.

– 100 gram tôm đất

– 100 gram thịt nạc

– 450-600 ml nước.

– Dầu ăn, gia vị thông dụng, nước mắm.

Cách làm bánh nậm cho 4-5 người:

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm đất bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

– Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn

– Ướp tôm, thịt với gia vị thông thường và để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.

– Lá chuối rửa sạch. Sau đó cắt theo kích thước chiều dài 20 cm. chiều rộng 15 cm.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Thịt sau khi ướp xong thì bạn bắc 1 chảo nóng phi hành tỏi vào sau đó cho tôm và thịt vào đảo nhanh tay để tôm thịt tơi nhỏ chứ không vón cục.

đảo nhanh tay thịt và tôm

Bước 2:

– Bạn cho bột gạo và bột năng vào trộn đều với nước, 1 muỗng súp đường, 1/4 muỗng café muối.

– Tiếp theo, bắc hỗn hợp đó lên bếp, khuấy nhanh tay trên ngọn lửa vừa nhỏ, khuấy cho đến khi bột hơi đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục khuấy đến khi bột sền sệt.

trộn bơ với ngò+đường+bột canh

Bước 3: Nấu nước mắm.

Cho nước mắm và đường lên bếp nấu sôi cho tan đường( tùy thích mà gia giảm lượng đường), để nguội khi ăn pha thêm chanh và dầm ớt.

nước chấm

Bước 4: gói bánh

– Bôi dầu lên lá chuối( mặt không gân)

– Trải 1 lớp bột, sau đó cho tôm thịt chính giữa bột, gấp lá gói lại, bẻ 2 đầu, gói rồi vuốt bánh cho thẳng là bột cháy đều.

gói bánh

Những lưu ý khi làm bánh nậm:

– Để nhìn thịt trông hấp dẫn hơn thì trong lúc đảo nhanh thịt và tôm trên bếp thì bạn cho thêm 1 ít bột màu điều để có màu đỏ đẹp. Khi thấy nhân chín, tơi ráo thì tắt bếp.

– Để chiếc bánh đẹp và sự phân bố nhân thịt và bột hợp lí thì bạn gói bánh với tỉ lệ cứ 1 muỗng súp bột thì rải đều 3/4 muỗng café nhân. Sau đó dùng tay vuốt đều cho bánh mỏng đẹp là được.

– Bạn có thể gói bánh bằng lá chuối hay lá dong đều được.