Cách làm bánh quả bóng cacao

Pops cake hay còn gọi là bánh quả bóng, là một trong những loại bánh độc đáo có hương vị tuyệt vời. Với hình dáng bé xinh, bánh quả bóng rất được lòng trẻ em cũng như người lớn. Chúng được dùng cho nhiều dịp, đặc biệt là trong ngày lạnh với một cốc sô cô la nóng. Cách làm món bánh quả bóng cacao vô cùng đơn giản với sự kết hợp quả bánh mì trắng, socola đen ngọt ngào và một lớp bột cacao thơm lừng phủ bên ngoài chắc chắn sẽ khiến cho bạn cảm thấy sảng khoái và thích thú khi được nếm thử chúng. Các bạn hãy cùng mình vào bếp và thử bắt tay vào làm món bánh quả bóng cacao cho các bé thưởng thức nhé.

Cách làm món sườn heo kho đậm đà vị miền Tây

Cách làm thịt heo ướp cay kiểu Hàn siêu ngon

Cách làm bánh chocolate dâu không cần lò nướng

bánh quả bóng cacao thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh quả bóng cacao cho 5-6 người ăn:

(Nguyên liệu dùng cho 48 chiếc bánh)

Phần bánh gồm:

–        Bánh mì trắng

–        ¼ – ½ chén tinh chất vani

–        Kem tươi

–        Dụng cụ: muỗng múc kem, 1 tờ giấy nướng, que nhựa kẹo mút hoặc que thanh tre nhỏ.

Phần trang trí bánh:

–        1 gói ca cao hòa tan

–        Một túi socola đen khoảng 200g-300g

Cách làm bánh quả bóng cacao cho 5-6 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh quả bóng cacao.

cắt bánh thành những miếng vuông

–        Bánh mì trắng các bạn có thể dùng bánh gối cho mềm nhé. Các bạn cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ và cho vào một cái bát tô.

–        Socola đen các bạn chặt thành những miếng nhỏ và cho vào bát, đặt socola trong nhiệt độ phòng để làm mềm hơn.

–        Trải sẵn tấm giấy nướng ra mặt bàn.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh quả bóng cacao.

–        Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện làm phần hỗn hợp bánh nhé.

nghiền nhuyễn bánh mì

–        Với bát bánh mì chúng ta đã cắt sẵn các bạn bắt đầu nghiền nhuyễn bánh ra nhé. Các bạn có thể dùng muỗng, dùng tay hoặc dùng máy xay để nghiền bánh cho thật nhỏ.

–        Nếu như bánh quá khô thì các bạn có thể cho thêm một chút nước nhé.

trộn bánh mì với kem tươi

–        Sau đó, các bạn cho kem tươi, tinh chất vani vào trong bát bánh mì và dùng muỗng trộn thật đều lên nhé. Các bạn trộn bánh cho đến khi nào bánh mì trở nên mềm nhuyễn và có sự quyện đều vào với kem tươi.

cho bánh mì kem tươi vào ngăn mát của tủ lạnh

–        Sau khi đã trộn bánh xong thì các bạn cho bát hỗn hợp bánh mì kem tươi vào trong ngăn mát của tủ lạnh, chúng ta sẽ ướp lạnh bánh khoảng 15- 20  phút như vậy khi nặn bánh sẽ dễ hơn rất nhiều.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ tạo hình cho quả bóng bánh nhé.

dùng muỗng múc bánh

–        Các bạn dùng chiếc muỗng tròn dùng để múc kem để múc bánh nhé.

–        Chúng ta sẽ múc một lượng bánh vừa đủ chỉ khoảng 15g thôi, các bạn múc bánh và cho vào lòng bàn tay.

nặn tròn bánh

–        Các bạn bắt đầu nặn bánh cho thật tròn và mịn ở các mặt.

xếp bánh vào tờ giấy nướng

–        Các bạn sẽ làm tương tự đối với phần bánh mì kem tươi còn lại và khi các bạn nặn xong quả bánh nào rồi thì các bạn xếp ngay vào tấm giấy nướng.

–        Khi xếp bánh thì các bạn chú ý chúng ta không xếp bánh quá gần nhau để tránh làm chúng bị dính nhé.

–        Sau đó, các bạn tiếp tục ướp lạnh bánh lần hai trong khoảng thời gian ít nhất là 2 giờ đồng hồ như vậy khi chúng ta ngâm bánh trong socola bánh sẽ không bị vỡ.

–        Bước tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần lớp vỏ socola.

đun chảy socola

–        Các bạn đặt bát socola đen vào trong lò vi sóng và đun nóng trong thời gian là 30 giây.

–        Sau đó các bạn lấy bát ra ngoài và dùng muỗng khuấy đều socola lên rồi lại đặt bát trở lại lò vi sóng trong 30 giây nữa hoặc cho đến khi socola được tan chảy hoàn toàn.

cắm que nhựa vào bánh

–        Tiếp theo, các bạn lấy những quả bóng bánh trong tủ lạnh ra ngoài rồi dùng những chiếc que nhựa kẹo mút cắm vào từng chiếc bánh.

nhúng bánh ngập trong socola

–        Sau đó, các bạn cầm vào thanh que nhựa và nhúng ngập chiếc bánh vào trong bát socola tan chảy.

đặt bánh vào tấm giấy nướng

–        Khi nhúng xong thì các bạn đặt lại chiếc bánh đó vào tấm giấy nướng.

–        Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết bánh nhé.

–        Bước cuối cùng, các bạn đổ bột cacao ra đĩa và lại lăn đều quả bóng bánh vào đó nhé.

lăn bánh vào lớp cacao

–        Các bạn lăn sao cho bột cacao được phủ kín lên bánh là được.

–        Khi các bạn lăn bánh xong thì các bạn cho bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 1- 2 giờ nữa để lớp socola được đông cứng lại.

bánh quả bóng cacao hấp dẫn

–        Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món bánh quả bóng cacao và các bạn đã có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món bánh quả bóng cacao:

–        Ngoài cách dùng que kẹo mút để cắm bánh thì các bạn có thể dùng tăm tre hoặc các bạn dùng những chiếc giấy bóng màu sắc dùng gói kẹo để gói bánh lại như vậy nhìn cũng sẽ rất bắt mắt và đặc sắc.

–        Tương tự như vậy các bạn có thể dùng socola trắng thay cho socola đen để làm lớp vỏ ngoài cho bánh.

–        Bánh quả bóng cacao với hình dáng dễ thương cùng vị ngon hấp dẫn khiến bạn có thể ăn hoài không chán. Vị ngọt của socola, vị thơm của cacao được hòa quyện cũng như trung hòa với bánh mì giúp cho món bánh có hương vị rất vừa miệng, nhất là đối với các em nhỏ.

Cách làm món bánh quả bóng cacao rất đơn giản tuy rằng thời gian chế biến có hơi lâu một chút nhưng thành quả chúng ta thu được lại rất xứng đáng. Vào những ngày chủ nhật, có thời gian rảnh rỗi thì các bạn hãy làm bánh cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh quả bóng cacao!

 Theo wikihow