Cách làm bánh quy bơ thơm ngon đơn giản

admin 19/08/2024

Bánh quy luôn được biến tấu thành nhiều loại, nhiều vị khác nhau. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bánh quy bơ truyền thống. Với cách làm đơn giản nhưng bánh giữ được mùi vị chính của bánh quy mà không bị pha tạp với bất cứ vị nào khác, thực sự rất hấp dẫn. Bạn hãy thử làm xem nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ cho 3 người ăn.

–        Bơ nhạt (ở nhiệt độ phòng) 190g

–        Đường xay: 100g

–        Trứng gà: 1 quả

–        Muối nhuyễn: 2g

–        Vanila: 1tsp

–        Bột mì : 200g

Cách làm món bánh quy bơ cho 3 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh quy bơ.

–        Bột mỳ: các bạn rây bột cho mịn.

–        Trứng gà các bạn tách riêng lấy lòng trắng.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh quy bơ.

–        Để thực hiện cách làm bánh quy bơ ngon này, đầu tiên bạn sử dụng máy đánh trứng để đánh bơ nhạt cho tan. Lúc đầu, bạn bật máy ở tốc độ thấp để bơ quyện vào nhau và không bị bắn ra ngoài.

–        Khi thấy bơ đã quyện đều thì bạn bỏ thêm 100g đường xay vào đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông xốp và có màu vàng nhạt

–        Bạn đánh ở tốc độ trung bình rồi cho lòng trắng trứng từ từ vào, sau đó bạn cho thêm 2g muối cùng 1 stp vanila vào và đánh ở tốc độ trung bình để hỗn hợp trở nên đồng nhất. Bạn tiến hành chia bột mì ra làm 3 phần rồi cho lần lượt vào hỗn hợp này. Sử dụng phới đánh trứng để trộn bột đến khi nào được một hỗn hợp dẻo và đặc là được rồi

–        Tiếp theo, bạn dùng túi bắt kem để cho hỗn hợp vào, muốn bánh đẹp mắt hơn bạn có thể sử dụng đui bắt kem để tạo hình nhé. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số dụng cụ tạo hình bánh quy đơn giản khác có sẵn tại nhà đều được. Dùng socola chíp hoặc hạnh nhân lát sẽ là một gợi ý hay trong cách làm bánh quy bơ ngon này để giúp bánh đẹp và thơm hơn nhiều đó. Làm nóng lò trước khoảng 3 đến 5 phút. Bạn mang bánh đi nướng trong 10 phút ở 180 độ C để bánh được đứng dáng. Khi thấy bánh đã ráo mặt thì bạn hạ nhiệt độ xuống còn 150 độ và nướng tiếp trong 15 đến 20 phút đến khi viền bánh có màu vàng đẹp mắt thì bỏ bánh ra khỏi lò.

–        Bánh mới ra lò sẽ hơi mềm nên bạn đợi thêm từ 5 đến 10 phút thì mới lấy bánh ra khỏi khay nướng nha. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh quy bơ ngon tuyệt cú mèo rồi đó!

Lưu ý khi làm món bánh quy bơ

–        Thứ nhất: trong quá trình đánh hỗn hợp bạn phải thường xuyên dùng spatula để vét quây thành âu cho hỗn hợp được đánh đều nhé!

–        Thứ hai: bạn không nên sử dụng máy đánh trứng ngay khi cho bột vào vì như thế sẽ không kiểm soát được lượng bột và rất dễ cho bột quá tay làm bánh bị chai cứng.

–        Những chiếc bánh quy bơ thơm phức với màu vàng ươm cực hấp dẫn. Đặc biệt, bánh rất xốp, khi ăn có cảm giác như tan ra ngay trong miệng. Thưởng thức một vài chiếc bánh quy ngon ngậy này với một tách trà nóng hay cà phê thì thật tuyệt vời biết bao! Những ngày rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài thực hiện cách làm bánh quy bơ ngon này để đãi cả nhà nhé! Mọi người chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi món bánh siêu ngon này. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cách làm bánh quy bơ ngon này nhỉ?

–        Bánh quy bơ dùng ăn sáng với cà phê, trà hay khi đói nhẹ rất tiện. Cách làm bánh quy bơ ngon đơn giản lắm nhé, kể cả những bạn mới bắt đầu nếu áp dụng công thức này thì cũng có thể thành công rực rỡ đấy.

Bạn thấy không chỉ với vài bước đơn giản là hoàn thành món bánh quy bơ thơm ngon rồi. Bánh vừa tươi, hợp vệ sinh lại không có chất bảo quản nên rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh quy bơ nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận