Cách làm bánh rán doremon thơm ngon

Bánh rán Doremon có tên là Dorayaki, là một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Hôm nay, chúng tớ sẽ mách bạn cách làm bánh rán Doremon nhé! Hình dáng của bánh rán Doremon giống như bánh bao, làm từ bột đậu, vỏ phết mật ong rất ngon và bổ dưỡng.

Cách làm cơm hộp bento uyên ương đơn giản cho ngày lễ tình nhân

Cách làm bánh táo tapioca Mỹ ngọt ngào quyến rũ

Cách làm bánh mochi dâu tây đậu đỏ món bánh truyền thống của Nhật Bản

cách làm bánh rán doremon thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh rán doremon thơm ngon cho 4 người ăn:

– 4 quả trứng

– 140g đường

– 2 muỗng canh mật ong

– 160g bột mì.

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1-2 muỗng canh nước

– 1 chén nhân đậu đỏ.

Các bước làm bánh rán doremon thơm ngon cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh rán doremon:

– Cho hỗn hợp trứng, đường, mật ong vào bát lớn và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi mịn.

– Cho bột mì và bột nở vào bát trộn, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút.

– Bỏ hỗn hợp ra, khuấy ½ muỗng canh nước cho đều và sánh.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Đun nóng chảo không dính, nhúng qua muôi(giá) với ít dầu, múc một muôi(giá)  bột đỏ vào chảo nhẹ nhàng cho vỏ bánh rán doremon thành hình tròn đẹp.

chiên bánh để làm bánh rán doremon thơm ngon

Bước 2:

– Chiên bánh rán doremon cho đến khi vàng nâu, nhớ lật lại cho chín đều.

chiên bánh phải vàng để làm bánh rán doremon thơm ngon

Bước 3:

– Nhân đậu đỏ đặt lên trên một chiếc bánh, úp một chiế bánh nữa lại và ấn nhẹ cho khít.

quết nhân đậu đỏ vào vỏ bánh

 

Bước 4:

Bọc giấy bóng lại vào mỗi chiếc bánh, cho vào lò vi sóng nướng lại một chút nữa cho nóng và thưởng thức.

thành phẩm bánh rán doremon

Những lưu ý khi làm bánh rán doremon thơm ngon:

– Để bánh vừa chín đều vừa đẹp là lửa bên dưới phải trải đều khắp vùng chảo có chứa mặt bánh đó.  Với hầu hết các loại chảo và loại bếp ga hiện nay, chảo khi để ở chế độ lửa nhỏ, thì vùng tiếp xúc của lửa bếp ga với chảo rất ít. Vì vậy, mỗi lần đổ bột chỉ vừa chỗ để làm 1 chiếc bánh gần bằng lòng bàn tay. Nên các bạn chịu khó kiên nhẫn một chút. Làm một chiếc bánh mất tầm hơn 1 phút thôi. Xong chiếc thứ 1 mới làm chiếc thứ 2. Lần lượt như vậy.

– Khi cho nhân đậu đỏ vào bánh thì không để nhân lòi ra ngoài vỏ bánh quá nhiều vì thế sẽ làm cho bánh không được đẹp.

– Để bánh rán doremon thơm ngon hơn nên dùng cùng với 1 cốc trà khi nó là món ăn vặt, còn dùng với cốc sữa thì đó lại thành món ăn sáng cho cả nhà.

Nếu không ăn hết bạn có thể dùng túi nilon bọc kín bánh lại và để trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn vẫn ngon đấy.