Cách làm bánh sắn ba màu thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình

Có lẽ nhiều bạn không biết sắn là một loại củ có nhiều tinh bột cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt từ củ sắn chúng ta cũng có thể chế biến rất nhiều loại bánh thơm ngon, đẹp mắt như món sắn ba màu chuyên mục “tối nay ăn gì” hướng dẫn các bạn dưới đây.

Cách làm bánh dẻo mặn đậm đà Tết Trung thu

Cách làm gỏi tai heo khổ qua đơn giản

Cách làm món thịt bò hầm mới lạ

Chuẩn bị bánh sắn ba màu thơm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình

Nguyên liệu làm bánh sắn ba màu cho 4 người:

-400g sắn

-200ml sữa dừa

– 200ml sữa tươi

– 1 củ khoai lang ( khoảng 150g)

– 300g đường

– 100g bột mì

– 15g bột gạo

– 75g bột năng

– 10g bột ngô

– 2 quả trứng gà

– 1 bó lá dứa

Cách làm món bánh sắn 3 màu cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh sắn 3 màu:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh sắn 3 màu

– Khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch, bổ 3 đem hấp chín.

– Sắn bóc vỏ, rửa sạch, đem mài sợi sau đó cho sợi sắn vào xay mịn, vắt bỏ nước, giữ lại phần bột.

– Lá dứa rửa sạch, cho vào ép lấy 100 ml nước ép.

Các bước làm bánh sắn 3 tầng :

Cách trộn nguyên liệu làm tầng thứ nhất của bánh sắn 3 màu

– Trộn bột sắn nghiền, 1/3 chỗ bột mì, 50ml sữa dừa, 2 thìa canh đường và một chút xíu muối cùng  100ml nước sau đó cho bột sắn vào trong khay tròn có phết sẵn dầu chống dính, hấp chín.

Tầng thứ 2 của bánh sắn 3 màu

– Trong khi đó, nghiền nhuyễn khoai lang, cho 1/3 chỗ bột mì, 2 thìa canh đường, bột gạo, 3 thìa canh sữa dừa và 100 ml nước vào trộn đều.

– Sau 10 phút hấp lớp bánh sắn, cho hỗn hợp bột khoai lang vừa trộn lên trên hấp trong 15 phút.

Tầng bột thứ 3 của bánh sắn 3 màu

–  Trộn tiếp 45g bột mì, 10g bột ngô, 15 g bột năng, 2 quả trứng gà lớn, 2 thìa canh đường và nước ép lá dứa, 2 thìa canh sữa dừa thật đều vào một bát lớn.

– Đặt bát hỗn hợp này vào chải nước sôi khuấy đều liên tục cho đến khi lớp bột đầy lên.

Cắt bánh sắn 3 màu thành những miếng bánh nhỏ bắt mắt

– Đổ tiếp hỗn hợp này vào lớp bánh đang hấp, hấp chín thêm 15 phút sau đó tắt bếp, để bánh nguội.

– Cắt bánh nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý khi làm món bánh sắn 3 màu:

Lưu ý khi làm món bánh sắn 3 màu

– Mỗi lớp bánh bạn chỉ cần đổ dày khoảng 1cm, không đổ quá dày để bánh khó chín khi hấp các lớp trên và nhìn không đẹp mắt.

– Khi hấp bánh bạn không cần hấp chính xác thời gian, khi thấy mặt bánh se lại, chuyển sang màu trong là bạn có thể đổ lớp tiếp theo.

– Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể mua sẵn bột sắn ở ngoài và trộn hỗn hợp bột làm bánh, nhưng loại bột này thường khá dính và khó trộn bột.

– Muốn chọn sắn ngon bạn nên chọn mua sắn đúng mùa, củ còn tươi, dễ bóc vỏ, cắt đầu ra thấy củ trắng có nhựa là sắn ngon.

– Những người đang uống thuốc, đang có bầu không nên ăn loại bánh này.

Món bánh sắn 3 màu có vị ngọt nhẹ, ngậy, bùi, mát mát rất thích hợp làm món điểm tâm vào tối mùa hè cho cả gia đình bạn. Chúc bạn thành công khi làm món bánh sắn ba màu đẹp mắt này.