Cách làm bánh trôi nước lá dứa cực ngon

Trong tiết trời lạnh của ngày đông Hà Nội, việc được thưởng thức một bát bánh trôi nóng hổi, ngọt ngào, thơm nức mùi thật là hấp dẫn, ngoài những bát bánh trôi tàu đã phổ biến thì hôm nay căn bếp toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các chị em thêm một món bánh trôi mới cực ngon, với hương thơm ngọt ngào quyến rũ cùa dừa và lá dứa cùng màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải thích mê. nhanh tay vào bếp cùng học cách làm bánh trôi nước lá dứa cho bữa ăn ngày đông của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn và ấm cúng nhé!

BÚN MỰC BẠN ĐÃ THỬ?

LƯƠN CHIÊN GIÒN SỐT TIÊU XANH

SALAD GÀ CHIÊN MÓN NGON CHO NGÀY MỚI

Cách làm bánh trôi nước lá dứa cực ngon

Nguyên liệu làm món bánh trôi nước lá dứa cho 4 người ăn:

Phần bánh:

– 300 gr bột nếp

– 200 ml nước đang sôi

– 50 ml nước ép lá dứa

Phần nhân:

– Đậu xanh 150 gr đậu xanh

– 100gr đường

– 1/3 chén dừa non bào sợi

Cách làm bánh trôi nước lá dứa:

– Lá dứa rửa sạch, thái khúc. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc lấy nước cốt lá dứa, cho vào 1 bát sạch, để riêng.

Cách làm bánh trôi nước lá dứa cực ngon

Cách làm bánh trôi nước lá dứa cực ngon

– Bột nếp đổ ra bát. Đun sôi lá dứa rồi đổ từ từ nước lá dứa đang nóng để nhào bột nếp cho mịn, có màu xanh đẹp mắt.

– Đậu xanh có thể mua sẵn tại các chợ hoặc bạn có thể tự làm nhân bằng cách dưới đây:

– Ngâm đậu xanh trong 4-5 tiếng rồi vo sạch và mang đi hấp chín. Bỏ đường + đậu xanh vào máy để xay nhuyễn. Dùng 1 chiếc chảo không dính cho đậu xanh đã xay vào và sên trên bếp với mức lửa nhỏ đến khi đậu xanh trở nên sánh lại thì bạn đổ nước cốt dừa vào và tiếp tục đun ở lửa nhỏ. Dùng muôi khuấy đều để đậu xanh quyện lại thành 1 khối không dính chảo thì bạn tắt bếp. Cho thêm dừa non vào rồi trộn thật đều và vo thành các viên tròn. Kích thước của các viên to nhỏ tùy ý bạn điều chỉnh.

– Sau khi đã chuẩn bị xong phần nhân, chia bột thành những miếng nhỏ đều nhau, rồi vo tròn. Ấn mỏng viên bánh và đặt từng viên nhân đậu xanh vào giữa rồi vo tròn lại. Đun sôi nồi nước, cho những viên bánh vào luộc chín.

– Đến khi viên bánh nổi lên thì bạn luộc thêm một vài phút nữa rồi vớt bánh cho vào một âu nước lạnh chuẩn bị sẵn. Sau đó, vớt viên bột lên rồi cho vào nồi nước đường-gừng. Bạn nấu cho nước đường sôi là lần nữa là đã hoàn thành.

-Múc bánh trôi nước ra những chiếc bát nhỏ. Bạn chan nước cốt dừa lên và rắc thêm một chút mè rang vàng cùng dừa non bào sợi là đã có ngay một bát chè nóng hổi mời mọi người.

Cách làm bánh trôi nước lá dứa cực ngon

Chúc cả gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng với món bánh trôi nước lá dứa này nhé!