Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang vừa ngon lại phù hợp cho người ăn kiêng

Bánh trung thu nhân khoai lang dễ làm, không tốn kém kinh phí lại phù hợp với người ăn kiêng độ ngọt sợ bị lên cân. Từ nay bạn không cần phải lo nữa vì Toinayangi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trung thu cho người ăn kiêng, không quá béo và quá ngọt nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của bánh trung thu.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân khoai lang

Bột bánh dẻo: 360g; Đường: 200g; Vegetable shortening: 120g; Nước cốt lá dứa: 1 chén; Khoai lang: 300g; Khoai lang tím: 300g; Bơ thực vật mềm: 1 muỗng cafe.

Bánh trung thu nhân khoai lang tím thật ngon mắt 

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang

– Khoai lang và khoai tím sau rửa sạch, sau đó cho vào nồi nấu cho chín mềm ra, để riêng không được để chung. Tiếp túc bạn nghiền nhuyễn khoai lang vàng và lọc qua rây cho thật mịn, thêm bơ vào, trộn đều. Cho vào chảo chống dính sên với lửa nhỏ, nếu bạn thích có thể cho thêm một ít đường. Còn khoai lang tím bạn làm giống vậy nhưng không cho đường.

– Khoai lang và khoai lang tím khi sên xong bạn để nguội vo thành những viên tròn nhỏ làm nhân, có thể bạn vo tròn lòng vào nhau vẫn được.

– Cho bột bánh dẻo cùng với nước cốt lá dứa, đường và vegetable shortening vào một tô khác trộn đều lên, nhào thật mạnh tay, để bột thành một khối mịn, dẻo và đem bột đi ủ khoảng 1 tiếng. Sau khi ủ xong bạn ngắt bột thành những viên tròn nhỏ lớn gấp đôi nhân bánh.

– Dùng cán thật mỏng phần bột cho nhân vào giữa bột cuộn tròn lại, đặt bánh vào khuôn bánh định hình lại. Bạn nên rắc một ít bột áo vào khuôn bánh để khi lấy bánh ra khỏi khuôn sẽ dễ dàng hơn.

– Khi bánh được định hình xong bạn đem bỏ vào ngăn mát khoảng vài giờ là có thể thưởng thức được.

Chúc các bạn thành công nhé !!!