Cách làm bánh xoắn ốc chiên vị ngon khó quên

Nếu bạn là một người đam mê các món bánh hay đơn giản bạn là một tín đồ ăn vặt? Vậy thì bạn không thể không nếm thử một món bánh rất đơn giản nhưng lại không kém phần sang chảnh với tên gọi bánh xoắn ốc chiên. Món bánh này được làm từ bột mì, trứng vô cùng dân giã nhưng đặc biệt ở chỗ lại được quấn lại thành nhiều vòng xoắn như vỏ ốc. Bên cạnh đó, bánh xoắn ốc chiên lại dễ dàng kết hợp với nhiều nguyên liệu khác như kem tươi, mứt hoa quả hay đơn giản là ăn bánh với chút đường bột. Chắc chắn rằng món bánh này sẽ trở thành một kỉ niệm với các bé nhà bạn, hay trở thành một món ăn học đường với các teen. Các bạn hãy thử bắt tay vào làm với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

Cách làm món cá tuyết sốt kem trứng khoai tây siêu ngon

Cách làm bánh ngô chiên cay cực ngon cho mùa lạnh

Cách làm bánh khoai lang lăn dừa thơm ngon

bánh xoắn ốc chiên giòn thơm

Nguyên liệu làm món bánh xoắn ốc chiên cho 4-5 người ăn:

–        3-4 chén bột mì

–        3 quả trứng gà lớn

–        2  ly sữa tươi

–        ½ chén đường cát trắng

–        1/3 muỗng cà phê muối

–        2 muỗng cà phê bột nở

–        Đường bột

–        4 muỗng canh dầu thực vật

–        Dụng cụ: phới đánh trứng, túi bắt kem hoặc phễu

Cách làm món bánh xoắn ốc chiên cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món bánh xoắn ốc chiên.

đánh tan trứng gà

–        Trứng gà các bạn đập ra bát và đánh tan cho lòng trắng và lòng đỏ quyện đều vào nhau.

–        Bột mì các bạn rây lại cho mịn.

rây bột mì

–        Sau đó các bạn cho các nguyên liệu sau vào bát bột gồm: bột nở, muối, đường cát trắng.

–        Các bạn dùng muỗng trộn thật đều lên nhé.

Bước 2: các bước thực hiện món bánh xoắn ốc chiên.

đánh trứng với sữa tươi

–        Đầu tiên, với bát trứng đã đánh tan sẵn đó, các bạn cho sữa tươi vào chung.

–        Sau đó, các bạn cho hỗn hợp bột vào bát trứng sữa và đồng thời dùng phới đánh trứng trộn thật đều lên nhé.

đánh bột với hỗn hợp trứng sữa

–        Khi cho bột vào thì các bạn chú ý là chúng ta sẽ cho từ từ thôi nhé như vậy thì việc chúng ta đánh bột sẽ dễ dàng hơn. Nếu hỗn hợp bột bị nhão thì các các bạn cho thêm bột vào nhé để chúng ta thu được một hỗn hợp bột đặc quánh, dẻo, mềm mịn và bột không bị vón cục.

–        Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành chiên bánh.

làm nóng dầu ăn

–        Các bạn chuẩn bị một cái chảo lên bếp, mở lửa ở mức vừa.

–        Đồng thời các bạn cho dầu ăn thực vật vào trong chảo làm nóng.

cho bột vào trong phễu

–        Trong lúc đợi dầu ăn sôi, các bạn dùng một chiếc phễu hoặc túi bắt kem, đặt một ngón tay trỏ vào miệng chiếc phễu và đổ 1 ít hỗn hợp bột bánh vào trong. Các bạn nhớ giữ chặt ngón tay để bột bánh không bị rớt ra ngoài nhé.

chiên bánh

–        Tiếp theo, khi dầu ăn đã nóng lên, các bạn bỏ ngón tay trỏ ra để bột chảy từ từ xuống chảo. Đồng thời lúc này, các bạn hãy di chuyển chiếc phễu theo hình tròn để tạo thành hình xoắn ốc cho chiếc bánh nhé.

chiên vàng một mặt bánh

–        Đợi bánh vàng hẳn một mặt rồi các bạn mới lật bánh lên để tránh làm bánh bị đứt như vậy thì hình xoắn ốc sẽ không thành. Và để bánh đạt được màu vàng nâu thì chúng ta cần mất khoảng 2-3 phút.

lật bánh

–        Sau khi đã được mặt thứ nhất, các bạn lật bánh lên và chiên tiếp mặt thứ hai. Trong lúc chiên, các bạn hãy dùng muỗng hơi ấn nhẹ bánh xuống nhé để bánh có màu vàng đều. Và thời gian để bánh có màu vàng nâu như lần một sẽ được rút ngắn chỉ khoảng 1 phút thôi vì chảo bánh lúc này đã rất nóng.

thấm dầu ăn trong bánh bằng giấy ăn

–        Bánh chín, các bạn gắp bánh ra ngoài và thấm bánh vào một tờ giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi nhé.

–        Các bạn tiếp tục chiên bánh tương tự như trên với phần bột còn lại nhé.

rắc đường bột lên bánh

–        Khi ăn bánh các bạn rắc một ít đường bột lên khắp mặt bánh và thưởng thức bánh ngay khi còn ấm nóng.

thêm kem tươi lên bánh

–        Hoặc bạn có thể phụt lên mặt bánh một ít kem tươi, thêm một vài loại quả khô nữa sẽ làm bánh ngon hơn rất nhiều.

Lưu ý khi làm bánh xoắn ốc chiên:

–        Để bánh thành công thì việc nhào bột bánh sẽ khá quan trọng, nếu như bột quá nhão thì khi tạo hình cho bánh sẽ rất khó bởi tốc độ chảy của bột bánh sẽ rất nhanh, còn nếu bột quá đặc thì khi ăn bánh sẽ bị khô, bánh cũng dễ bị gãy.

–        Độ lớn của bánh tùy thuộc theo ý thích của bạn mà tạo thành nhiều hay ít vòng tròn.

–        Để tạo thêm mùi thơm hấp dẫn cho bánh thì các bạn có thể chiên bánh bằng bơ nhé.

–        Ngoài ra, bên cạnh cách chiên bánh thì các bạn có thể nướng bánh tùy theo ý thích.

–        Bánh xoắn ốc chiên có thể coi là một món bánh ăn vặt rất giản dị, đơn giản nhưng lại vô cùng ngon, dễ ăn. Bánh xoắn ốc chiên được lấy cảm hứng từ bánh bột mì chiên thông thường và được cách điệu từ hình dáng để tạo nên cảm hứng mới cho người ăn. Với những chiếc bánh vàng thơm, giòn rụm và có độ ngọt rất vừa miệng như thế này thì đảm bảo rằng bạn sẽ bị nghiền ngay từ lần đầu tiên ăn bánh đấy.

Chỉ với ba bước đơn giản thôi là các bạn đã có ngay một đĩa bánh xoắn ốc chiên độc đáo thơm ngon rồi. Các bạn có thể làm bánh này để tặng cho các nhóc tì khi được điểm cao hay làm bánh tặng bạn bè,…chắc chắn rằng mọi người sẽ rất thích thú. Các bạn hãy chia sẻ công thức làm bánh xoắn ốc chiên đơn giản này để mọi người cùng học làm nhé.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh xoắn ốc chiên nhé!

Theo wikihow