Cách làm bánh xốp bí ngô kem phô mai hấp dẫn

Bánh xốp bí ngô kem phô mai rất hấp dẫn với từng miếng bánh mềm, tơi xốp, thơm lừng hương bí ngô, vị phô mai và béo béo của bơ và trứng, thêm chút giòn giòn vui miệng khi ăn của hạt hồ đào. Chắc chắn bạn sẽ nghiện món bánh tuyệt ngon này đấy. Không quá khó để thực hiện, cùng vào bếp với Tối Nay Ăn Gì học cách làm bánh xốp bí ngô kem phô mai hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình trong mỗi dịp cuối tuần này nhé!

Cách làm bánh trung thu bằng thạch và thanh long

Cách nấu món ăn ngon: Thịt viên nấu củ từ

Món ăn chay cho ngày đầu tháng tám: Ngô bao tử xào mực chay

bánh xốp kem hấp dẫn

Nguyên liệu để làm bánh xốp bí ngô kem phô mai cho 3-4 người ăn:

– 250g kem pho mát để ở nhiệt độ phòng

– 3 quả trứng

– 2 chén đường trắng

– 2 chén bột mì

– ¼ chén hồ đào

– 3 muỗng canh bơ

– 1,5 thìa cà phê bột quế

– 1 thìa cà phê gia vị làm bánh bí ngô

– ½ thìa cà phê muối

– 2 muỗng cà phê bột nướng bánh

– ¼ thìa cà phê baking soda ( muối nở)

– ¼ quả bí ngô

– 1/3 chén dầu thực vật

– ½ thìa cà phê vani

Cách làm bánh xốp bí ngô kem phô mai cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh xốp kem phô mai bí ngô

– Bí ngô đem ngọt vỏ, rửa  sạch rồi xay thiệt nhuyễn

– Bơ nấu chảy

Bước 2: Các bước thực hiện món bánh kem xốp phô mai bí ngô

trộn đều hỗn hợp phô mai

– Với phô mai, bạn cho phô mai vào một bát lớn,  thêm một quả trứng và 3 muỗng đường, dùng cây đánh trứng đánh đều lên sau đó để sang một bên

hỗn hợp phủ ngoài

– Với lớp phủ ngoài bánh bạn cho 5 muỗng đường, ½ chén bột mì, hồ đào, 3 muỗng bơ tan chảy và ½ muỗng cà phê bột quế vào một chiếc bát lớn, đánh thật đều tất cả lên và đặt qua một bên

trộn đều hỗn hợp bột mì

– Bạn dùng nốt chỗ đường còn lại, bột mì, muối, bột nở, muối nở, gia vị làm bánh bí ngô và bột quế nhớ là đánh đều tất cả lên nhé và lại đặt qua một bên

trộn đều hỗn hợp bí ngô

– Phần bánh bí ngô bạn dùng nốt 2 quả trứng, bí ngô xay nhuyễn, dầu và vani trộn đều lên

đánh đều hai hỗn hợp

– Sau đó bạn đổ từ từ hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào với hỗn hợp bí ngô, đánh thật đều tay, bạn có thể dùng máy đánh cho bột thật đều, tơi xốp và mịn

cho lần lượt từng hỗn hợp

– Bạn dùng khay nướng bánh, lót một lớp giấy cupcake, sau đó bạn cho 2 muỗng hỗn hợp bí ngô vào, 1 muỗng hỗn hợp phô mai, cuối cùng là một muỗng hỗn hợp bí ngô nữa

cuối cùng là lớp phủ ngoài

– Cuối cùng là thêm một lớp phủ với hỗn hợp có hạt hồ đào ở ngoài cùng. Vậy là xong chúng ta đem bánh đi nướng

bánh chín thơm ngon hấp dẫn

– Cho bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng bánh khoảng 20-25 phút, sau đó mang bánh ra dùng tăm xiên vào bánh nếu bánh không dính vào tăm là bánh đã được.

Lưu ý khi làm món bánh xốp kem phô mai bí ngô:

– Lò nướng bạn phải lưu ý nhớ làm nóng trước

– Tùy vào lò nướng của bạn nên thời gian nướng có thể điều chỉnh cho phù hợp

– Bạn có thể sử dụng bí ngô đóng gói sẵn cũng được

Món bánh xốp kem phô mai bí ngô vô cùng bắt mắt và hấp dẫn, bánh thơm phức, vừa ngọt vừa mềm thực sự là rất tuyệt. Đặc biệt là trong những ngày thời tiết giá lạnh như thế này những chiếc bánh nóng hổi thơm ngon này chắc chắn sẽ làm bạn thấy ấm áp hơn đó. Không tốn quá nhiều thời gian và không quá khó để thực hiện. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy mau bắt tay vào làm và khao cả nhà món bánh tuyệt ngon này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh xốp bí ngô kem phô mai này nhé!

(Theo Deliciousdishesrecipes)