Cách làm bò bóp thấu ngon như ngoài hàng

Thịt bò là nguồn cung cấp rất nhiều đạm và protein trong cơ thể, từ thịt bò chúng ta có thể chế biến vô vàn món ăn ngon từ phở bò, rau muống xào thịt bò, lẩu bò,….và một trong những món được chế biến từ thịt bò nữa cũng được nhiều người yêu thích đó là món gỏi bò bóp thấu.Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hành phi và vừng rang là một món ăn rất thích hợp trong bữa cơm mùa hè. 

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Cách làm thạch hoa quả 3 tầng rực rỡ sắc màu

Mách bạn công thức pha chế trà gừng trị ho cho ngày lạnh

Cách làm bò bóp thấu ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu cho 4 người:

-300g thịt bò

-2 quả khế chua xanh

-250g hành tây ( 1 củ lớn)

-50g gừng

-5 củ hành tím

-100g rau mùi

-Muối, đường, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, vừng trắng rang

– 3 quả chanh, 2 quả ớt

Cách làm món gỏi bò bóp thấu cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu:

Vắt nước cốt chanh để làm món bò bóp thấu

-Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hột.

-Rau mùi nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt khúc  1cm.

Phi thơm hành tím để trang trí cho món bò bóp thấu

-Hành tím cắt rễ, bóc vỏ, thái lắt mỏng, phi vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

-Vừng trắng rang đến khi có mùi thơm thì bắc xuống.

-Hành tây cắt rễ, bóc vỏ, thái sợi vừa ăn.

Sơ chế chuối làm món bò bóp thấu

-Chuối gọt bớt lớp vỏ ngoài, ngâm vào chậu nước cho chuối xanh ra hết nhựa.

-Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

sơ chế khế làm món bò bóp thấu

-Khế gọt cạnh, thái miếng mỏng rồi cũng ngâm vào chậu nước lạnh.

-Sau 10 phút vớt cả chuối lẫn khế ra để ráo.

Thịt bò làm món bò bóp thấu thái miếng vừa ăn

-Thịt bò thái  miếng vừa ăn thật mỏng theo chiều ngang.

Các bước làm món gỏi bò bóp thấu:

Hành tây làm món bò bóp thấu cần ướp gia vị trước

-Cho hành tây vào trộn chung với nước  2 thìa cốt chanh và hai thìa đường.

Ướp gia thịt bò làm món bò bóp thấu

-Cho thịt bò vào một bát lớn cho chuối, khế, gừng,  ½ thìa muối,  hành tây, 1 chút hạt tiêu, phần nước cốt chanh còn lại bóp đều trong vòng 5 phút sau đó để thịt bò ngấm gia vị trong vòng 15 phút.

-Sau 15 phút trộn nốt phần rau mùi và vừng trắng rang vào, chừa lại một chút mè rang để trang trí cho món ăn.

-Cho thịt bò bóp thấu ra đĩa, trang trí bằng ớt tươi và vừng rang.

Lưu ý khi làm món bò bóp thấu:

Lưu ý khi làm món bò bóp thấu

-Cách chọn thịt bò ngon: để làm món bò bóp thấu bạn nên chọn phần thịt bò mềm chứ không phải phần bắp bò, thịt phải có ít gân, màu không quá đậm, tươi, sờ vào miếng thịt có độ đàn hồi, dính dính một chút là được.

-Lưu ý khi làm món bò bóp thấu, thịt bò phải có vị chua thì mới đảm bảo thịt bò đã chín tái bằng chanh.

-Vì đây là món ăn sống nên tốt nhất khi làm xong nên ăn ngay.

-Khi ăn bạn có thể chấm kèm nước mắm tỏi ớt và ăn kèm bánh phồng tôm sẽ rất ngon.

Với công thức làm món bò bóp thấu rất nhanh và đơn giản như trên hi vọng trong bữa cơm nhà bạn sẽ có thêm một món ăn ngon, lạ miệng với hương thơm ngon phù hợp trong mùa hè. Chúc các bạn thành công với món bò bóp thấu tươi ngon!