Cách làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà

admin 06/09/2024

Với cách chế biến món bò cuốn lá lốt ngay tại nhà các bạn sẽ không phải đi đến những hàng quán mới có thể thưởng thức được món bò cuốn lá lốt mà các bạn có thể cùng gia đình thưởng thức ngay chính ngôi nhà của mình. Vậy để có thể chế biến được món bò cuốn lá lốt hấp dẫn thơm ngon cho bữa ăn của gia đình, các bạn hãy cùng theo dõi và làm theo những bước làm trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

– 2 lạng thịt bò

– 1 lạng thịt ba chỉ (thịt ba rọi)

– Hành khô, tỏi, sả

– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)

– Các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Các bước làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu làm bò cuốn lá lốt nướng:

– Rửa sạch thịt bò và thịt heo rồi các bạn cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhỏ cả 2 loại thịt rồi cho tất cả vào một cái bát.

– Hành, tỏi bạn hãy bóc vỏ đập dập sau đó băm nhỏ, sả cũng băm thật nhỏ rồi cho 1 thìa cà phê mỗi loại hành, tỏi, sả đã băm vào trong bát thịt và cho 1 thìa xì dầu, 1 nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa dầu ăn và một chút tiêu trộn đều lên để ướp thịt khoảng 15 phút.

– Lá lốt vào rửa sạch rồi vảy cho ráo nước.

Các bước làm bò cuốn lá lốt nướng:

Bước 1:

– Trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp các gia vị vào giữa lá lốt và cuốn lại lấy cây tăm xiên qua để giữa lá không bị bung ra.

Bước 2:

– Khi đã cuốn thịt xong các bạn hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới.

Bước 3:

– Cuối cùng bạn xếp ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt.

Những lưu ý khi làm bò cuốn lá lốt nướng đơn giản tại nhà:

– Khi cuốn lá lốt các bạn hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ nhìn hấp dẫn hơn.

– Lá lốt dùng để cuốn nên chọn lá không già quá sẽ làm mất đi hương thơm tự nhiên của lá lốt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận