Cách làm bơ đậu phộng (lạc) tại nhà

Bơ đậu phộng (lạc) rất có lợi cho tim, vì chúng thay thế cho những lipit có hại và những lipit không no.Ngoài ra, bơ đậu phộng cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu, có chứa lượng vitamin E cao như tất cả các loại đậu sống khác. Với những công dụng mà nó đem lại cho cơ thể như vậy, tại sao bạn không dữ trữ 1 hủ để ăn kèm với các món bạn yêu thích như salad rau hoặc ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng. Càng tuyệt vời hơn là bạn tự tay làm ra 1 hủ hơ  đậu phộng tại nhà đấy.

cách làm bơ đậu phộng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bơ đậu phộng tại nhà:

– 200 gram đậu phộng đã bỏ vỏ.

– 1 muỗng café đường cát

– 1/2 muỗng café muối.

Các bước làm bơ đậu phộng tại nhà:

– Rang đậu phộng: bỏ chút dầu ăn vào chảo và đậu vào liền, đừng đợi chảo nóng bỏ đậu vào sẽ dễ bị chấy khét. Để lửa nhỏ đảo đều tay tới khi đậu chín.

rang đậu phộng

– Tiếp theo cho đậu phộng đã rang vàng cho vào máy xay, xay cùng với đường và muối.

– Xay liên tục cho thật nhuyễn.

xay đậu phộng thật nhuyễn

– Sau cùng cho bơ đậu phộng vào hũ: Cạo bơ đậu phộng cho vào hũ, đây nắp, để tủ lạnh. Bơ đậu phộng có thế được sử dụng ngay lập tức và để được vài tuần trong tủ lạnh.

Những lưu ý khi làm bơ đậu phộng tại nhà:

– Có thể mua đậu phộng rang sẵn, sau đó về làm nóng lại trước khi xay. Đậu phộng nóng dễ quyện với bơ hơn.

– Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách thay thế đậu phộng bằng các  hạt dẻ hay hạt điều vào để tạo ra các loại bơ ngon nhất.