Cách làm bún mắm nêm thịt luộc đậm chất Huế

Đã quá quen thuộc với những món bún, phở Miền Bắc, thì hôm nay căn bếp của toinayangi.com sẽ giúp bạn mang nét bình dị, nhẹ nhàng của Miền Trung đến với mâm cơm của cả gia đình bạn, cùng học cách làm bún mắm nêm thịt luộc đậm chất Huế ngay nhé!

TẬP LÀM MÓN HÀN CHUNGMU KIMBAP

SÚP LƠ XÀO THỊT BÒ XÀO THẾ NÀO MỚI NGON

TRỨNG CHIÊN CỦ CẢI LÀM SIÊU NHANH ĂN SIÊU NGON

Tu-lam-bun-mam-nem-thit-luoc-dam-chat-Hue-1

Nguyên liệu làm bún mắm nêm thịt luộc cho 3 phần ăn:

– Thịt ba rọi: 300 gr

– Dứa: ¼ quả

– Cà rốt: 1 củ

– Mắm nêm: 250 ml

– Lạc rang, đường, ớt, chanh, tỏi, hạt nêm, giấm

– Rau diếp cá, hung, răm, xà lách

– Bún: 300 gr

Cách làm bún mắm nêm thịt luộc cho 3 phần ăn:

– Miếng thịt khía nhỏ, cho vào nồi xấp nước để luộc, cho thêm ½ thìa muối, đun liu riu nhỏ lửa tới khi thịt chín. Xắt thịt thành từng miếng vừa ăn khoảng 3cm, bày ra đĩa.

Tu-lam-bun-mam-nem-thit-luoc-dam-chat-Hue-2

– Băm nhuyễn dứa, 1 củ tỏi và 2 quả ớt nhỏ, thêm 2 thìa đường vào bát mắm nêm, khuấy đều cho tan.

Tu-lam-bun-mam-nem-thit-luoc-dam-chat-Hue-4

– Các loại rau nhặt, rửa sạch, thái nhỏ, để ráo.

– Cà rốt bào sợi, ngâm với 1 chút giấm và 1 thìa đường.

Tu-lam-bun-mam-nem-thit-luoc-dam-chat-Hue-5

– Lạc rang giã nhỏ. Bún trần mềm với nước sôi.

Tu-lam-bun-mam-nem-thit-luoc-dam-chat-Hue-6

– Rau sống xếp dưới đáy bát, tiếp theo là bún, trên cùng xếp vài miếng thịt và cà rốt bào sợi, rưới 1 chút mắm nêm và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món bún mắm nêm thịt luộc đậm chất Huế này nhé.