Cách làm bún ốc tại nhà đậm chất quê hương

Bún ốc luôn là một món ăn thân thuộc trong lòng mỗi người dân Hà Thành, bởi một chút ngậy ngậy của ốc, bùi bùi của đậu rán cùng vị ngọt ngọt chua chua thanh thanh của nước dùng,  khiến mỗi người một khi đã ăn sẽ mãi không thể quên. Hãy thay đổi thực đơn cho bữa tối cuối tuần của cả gia đình bạn thêm phần hấp dẫn ngon miệng hơn với công thức của toinayangi.vn học cách làm bún ốc tại nhà đậm chất quê hương này nhé !

GÂN BÒ HẦM DƯA CHUA MÓN ĂN ĐƯA CƠM NGÀY NẮNG

PHÚT BIẾN TẤU VỚI GÀ CHIÊN HÚNG QUẾ

SÚP MĂNG TÂY CHO BỮA ĂN NHẸ THÊM ẤM ÁP

bun oc

 

Nguyên liệu làm bún ốc cho 4 người ăn:

–  Ốc ( Có thể chọn ốc mít, nhồi hoặc vặn ): 2kg

–  Xương lợn: 1kg

–  Cà chua : 2-4 quả

–  Đậu phụ: 2-4 bìa

–  Hành lá, tía tô, xà lách, giá đỗ, hành khô, gừng

–  Dấm bỗng

–  Mắm tôm ( có thể có hoặc không )

–  Bún

–  Gia vị: Hạt nêm, đường

Cách làm bún ốc cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

Cà chua rửa sạch, thái múi; Hành lá rửa sạch, thái nhỏ 2cm; Các loại rau sống tía tô, xà lách, giá nhặt và rửa sạch.

Cachlambunoctainhadamchatquehuong2

–  Ốc ngâm trong vòng vài tiếng nếu có điều kiện, sau đó rửa sạch.

–  Hành khô bóc vỏ, đập dập

Các bước thực hiện:

–  Ốc cho vào nồi luộc xấp nước cùng vài lát gừng cho thơm, đến khi ốc mở miệng, vớt ra, khêu lấy phần thịt bên trong.

Cachlambunoctainhadamchatquehuong4

–  Cho vào nồi 3 lít nước, sau đó cho xương lợn vào hầm khoảng 30 phút, cho lửa nhỏ, vớt bọt cho nước dùng trong.

Cachlambunoctainhadamchatquehuong6

 

–  Lấy một nồi lớn, cho nước dùng, nước luộc ốc, dấm bỗng, một ít bột nêm, đun sôi.

–  Hành khô phi vàng, cùng cà chua, ốc, bột nêm, đảo nhanh tay trong 3 phút.

–  Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ, cho dầu ăn vào chảo, dán cho vàng đều.

Cachlambunoctainhadamchatquehuong7  –  Cuối cùng, các bạn nêm lại gia vị nước dùng cho vừa miệng.

–  Trần bún cho ra bát, sau đó cho ốc, hành lá, tía tô, đậu phụ rán lên trên, nếu thích có thể cho thêm một chút mắm tôm vị sẽ rất đậm đà, tran một chút nước dùng, ăn kèm với rau sống.

bun oc

Lưu ý khi làm bún ốc:

–  Trong quá trình luộc và xào ốc, các bạn không nên để quá lâu ốc sẽ bị dai.

Trên đây là quá trình thực hiện một bát bún ốc đơn giản mà cực kỳ ngon, các bạn hãy tạo không khí mới cho căm bếp của mình vào ngày cuối tuần nhé.

 
Tags: