Cách làm các món mứt đơn giản nhất cho ngày Tết

Bạn muốn tự mình thực hiện một món mứt để đãi khách trong những ngày Tết? Giữa các lựa chọn như mứt dừa, mứt xoài, mứt cà chua… đâu là món ăn có cách thực hiện đơn giản mà ngon nhất? Hãy cùng khám phá những món mứt hấp dẫn nhất ngày Tết trong bài viết dưới đây.

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ

Giảm cân thần tốc với rau củ ngâm chua ngọt

Công thức làm chè trái cây mát ruột mà đẹp da

1. Mứt dừa

cach-lam-cac-loai-mut-1

Nguyên liệu:

– 1 quả dừa bánh tẻ

– Đường trắng

– Vanilla

Thực hiện:

Dừa các bạn hãy gọt bỏ vỏ, thái sợi rồi ngâm vào nước. Sau đó, các bạn cho dừa vào trần qua trong nước sôi và vớt ra để ráo.

Các bạn cho 1kg đường vào trộn chung với 1kg dừa, để cho ngấm trong khoảng 12 tiếng. Sau đó, các bạn bắc nồi lên bếp, sên cho đến khi đường sệt sệt thì cho vani. Tiếp đến, các bạn đun đến khi đường khô là được.

2. Mứt xoài dẻo

cach-lam-cac-loai-mut-2

Nguyên liệu:

– Xoài xanh

– Đường

– Muối

Thực hiện:

Xoài các bạn gọt vỏ, sau đó luộc qua với nước sôi có pha muối rồi vớt ra và ngâm nước lạnh 15 phút. Tiếp đến, các bạn trộn xoài với đường (cứ 100g xoài thì 80g đường cát). Đến khi đường tan, các bạn thêm chút nước, cho lên bếp sên khô là được.

3. Mứt cà rốt

cach-lam-cac-loai-mut-3

Nguyên liệu:

– 1kg cà rốt

– 600g đường

– 3 bát nước vôi trong

– Bột Vani

Thực hiện:

Cà rốt các bạn gọt vỏ, thái miếng rồi ngâm trong nước vôi trong khoảng 2-3 tiếng rồi rửa sạch. Sau đó, các bạn nhúng qua nước sôi rồi ướp chung với đường trong vài tiếng.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, cho cà rốt vào đun cho tới khi đường quyện lại thì cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng cà rốt là được.

4. Mứt dứa

cach-lam-cac-loai-mut-4

Nguyên liệu:

– 1 – 2 quả dứa

– Đường

– Vani.

Thực hiện:

Các bạn hãy gọt bỏ vỏ dứa, thái sợi và sau đó trộn chung với đường (lượng đường sẽ bằng ½ lượng dứa). Tiếp đến, các bạn cho dứa lên chảo, xào đến khi khô là được.

5. Mứt cà chua bi

cach-lam-cac-loai-mut-5

Nguyên liệu:

– 1 kg cà chua bi

– 400-500 g đường

– 30 gr muối

– 1/2 quả chanh

– 2 lít nước vôi trong

Thực hiện:

Các bạn rửa sạch cà chua, ngâm trong nước muối khoảng 1h. Sau đó vớt cà chua ra, tráng qua 1 lượt nước rồi tiếp tục ngâm cà chua với nước vôi trong từ 6-8h nữa sẽ giúp cà chua có được độ dẻo.

Tiếp đến, các bạn lại vớt cà chua ra, rửa sạch rồi trộn chung với đường và để 2-3 tiếng. Cuối cùng, các bạn sên đến khi cạn đường là được.

Chúc các bạn thành công với cách làm các món mứt đơn giản cho ngày tết nhé!