Cách làm các món rau ngày Tết

Bên cạnh những món ăn ngon, giàu chất đạm, các món rau là lựa chọn không thể thiếu trong những ngày Tết, vừa giúp cân bằng dinh dưỡng vừa chống ngán vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một vài món ăn tiêu biểu nhất mà các bạn có thể lựa chọn.

Cách làm thạch dưa hấu bắt mắt

Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế ngon đúng cách

Giảm cân với giá hẹ xào đậu hũ

1. Rau cần xào thịt bò

cac-mon-rau-ngay-tet-1

Rau cần mang tính ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho tiêu hóa chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn cảm thấy thích thú.

Nguyên liệu:

– 250g rau cần đã nhặt sạch. cắt khúc

– 50g thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp gia vị

– Tỏi khô bằm nhỏ, gừng đập dập, cà chua bổ múi cau

Thực hiện: Các bạn đun dầu ăn cho nóng, phi tỏi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua, trút ra bát. Tiếp đến, các bạn cho dầu ăn vào, xào cà chua, thêm rau cần xào cho chín. Cuối cùng các bạn trút thịt bò vào, đảo nhanh tay và tắt bếp.

2. Su hào, cà rốt luộc

cac-mon-rau-ngay-tet-2

Món luộc sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn phong phú hơn cũng như bổ sung được chất xơ, vitamin cần thiết.

Nguyên liệu:

– 1 củ su hào

– 2 củ cà rốt

Thực hiện: Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, thái miếng. Sau đó, các bạn đun sôi nước, cho thêm 1 thìa nhỏ mì chính rồi thả rau vào luộc cho chín mềm là được.

3. Giá đỗ xào dứa

cac-mon-rau-ngay-tet-3

Giá đỗ xào dứa là món ăn có vị chua, ngọt khiến cho món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

– 100g thịt bò thái miếng, ướp gia vị

– 300g giá đỗ rửa sạch

– ¼ quả dứa thái miếng

– Gia vị các loại

Thực hiện: Các bạn cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho giá đỗ và dứa vào xào. Khi giá sắp chín, các bạn cho thịt bò vào đảo nhanh tay là được.

4. Su hào, cà rốt xào thịt

cac-mon-rau-ngay-tet-4

 

Nguyên liệu

– 1 củ su hào

– 1 củ cà rốt

– 200g thịt nạc

– Gia vị các loại

Thực hiện:

Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ rồi thái miếng, cần tây cắt đoạn dài khoảng 3 cm, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, dập dập, thịt nạc thái miếng vừa ăn rồi ướp chung với 1 thìa bột nêm. Khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu rồi cho vào thịt chảo, xào qua rồi cho su hào, cà rốt vào. Khi rau chín, các bạn cho thêm cần tây, tỏi tây và gia vị, đảo đều là được.

5. Lòng gà xào mướp hương

cac-mon-rau-ngay-tet-5

Nguyên liệu:

– 300g lòng gà

– 500g mướp hương

– Tỏi, hành tím, hành lá, gia vị các loại

Thực hiện: Các bạn làm sạch lòng gà, thái miếng vừa ăn. Mướp hương các bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái lát xéo.Hành tím, tỏi các bạn măm nhỏ, hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Tiếp đến, các bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi thêm lòng gà vào xào đều tay. Cuối cùng, các bạn cho mướp hương vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành và tắt bếp.