Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt thơm đơn giản

Món canh bí đỏ nấu tôm ngọt vị tôm, thơm mùi ngò với miếng bí đỏ mềm thơm là lựa chọn của rất nhiều bà nội trợ cho bữa ăn gia đình. Cùng vào bếp nấu món canh bí đỏ nấu tôm thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Cách làm lê chần nước lựu ngon hảo hạng

Cách làm món bánh ngô cuộn cơm hấp dẫn

Thưởng thức món Enchiladas phô mai nướng đúng điệu

canh bí đỏ nấu tôm

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm cho 3 người ăn:

–    200g tôm tươi

–    500g bí đỏ

–    1 thìa canh hạt nêm

–    1 thìa canh dầu ăn

–    1 thìa cà phê đường

–    ½ thìa cà phê tiêu

–    Ngò, hành lá, tỏi

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm:

Sơ chế nguyên liệu làm canh bí đỏ nấu tôm:

–    Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

–    Tôm tươi bóc vỏ băm nhỏ, ướp với hạt nêm

canh bí đỏ nấu tôm sơ chế tôm

–    Ngò xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ

canh bí đỏ nấu tôm sơ chế

Các bước làm canh bí đỏ nấu tôm:

Bước 1: đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi, trút tôm vào xào chín.

Bước 2: đổ 1,5 lít nước vào nồi, nêm hạt nêm, đường, đun sôi

Bước 3: khi canh sôi, cho bí đỏ vào đun sôi rồi để thêm khoảng 3 phút cho bí chín kĩ.

Cho hành, ngò vào rồi tắt bếp và múc canh ra bát.

canh bí đỏ nấu tôm cách làm

Những lưu ý khi làm canh bí đỏ nấu tôm:

–    Để tôm bớt tanh, sau khi bóc vỏ, bạn có thể bóp tôm với dấm rồi rửa sạch lại với nước.

–    Khi thái bí đỏ bạn nên thái miếng to để bí chín mềm mà vẫn không bị nát.

–    Nếu muốn ngọt nước hơn, bạn có thể thay nước bằng nước hầm xương cũng rất ngon.

Món canh bí đỏ nấu tôm có thể làm món ăn hàng ngày cho cả gia đình rất bổ dưỡng, giàu vitamin A, can xi. Chúc các bạn ngon miệng.