Cách làm canh bò cuộn nấm kim châm tuyệt ngon cho ngày Tết

Vào ngày Tết các chị em nội trợ thường nấu những món canh truyền thống như canh mọc, canh măng khô, canh bóng…vậy bạn hãy thử làm mới thực đơn ngày Tết bằng món canh bò cuộn nấm kim châm cực hấp dẫn, ngọt vị rất thơm ngon, chắc chắn cả nhà bạn ai cũng sẽ rất thích món canh này. Hãy nhanh tay vào bếp cùng học cách làm với căn bếp Tối Nay Ăn Gì để thực hiện ngay nhé!

THỊT KHO KHOAI TÂY ĐẬM VỊ ĐƯA CƠM

ĂN NGON VỚI MÓN MỰC XÀO TỎI

BÁNH MỲ BƠ TỎI NGON NHƯ NHÀ HÀNG

canh thịt bò hấp dẫn

Nguyên liệu làm món canh thịt bò cuộn nấm kim châm cho 3-4 người ăn:

– 1-2 túi nấm kim châm

– 500g thịt bò xúc

– 2 bìa đậu phụ

– 1 củ cà rốt, hành lá

– Muối, bột nêm

Cách làm món canh thịt bò cuộn nấm kim châm cho 3-4 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh thịt bò

thịt bò thái lát

– Thịt bò thái lát mỏng

– Nấm kim châm rửa sạch

– Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng

– Đậu phụ sắt miếng nhỏ

– Hành lá chỉ lấy phần lá dài, để nguyên rửa sạch, trần qua nước sôi

Bước 2: Các bước thực hiện món canh thịt bò

dùng hành cột lại

– Bạn trải từng lát thịt bò ra, cho một ít nấm kim châm vào giữa rồi cuộn tròn miếng thịt lại, dùng hành cột chặt lại

thêm gia vị

– Bạn đun sôi nước dùng lên, thả đậu và cà rốt vào, đun khoảng 5 phút thì thả cuộn thịt bò vào, thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, đun thêm 3 phút thì tắt bếp

– Múc canh ra bát và thưởng thức món canh nóng hổi tuyệt ngon thôi

Lưu ý khi làm món canh thịt bò:

– Bạn có thể dùng nước dùng là nước ninh xương hoặc nước luộc gà

– Để thái thịt bò cho dễ hơn bạn có thể để thịt bò vào ngăn đá khoảng 1 tiếng sau đó mang ra thái từng lát mỏng rất đơn giản

– Món canh bạn nhớ ăn nóng nhé

Món canh thịt bò nóng hổi với nước dùng đậm đà, thịt bò mềm thêm, ăn kèm với nấm kim châm tạo nên hương vị khó quên. Món canh đơn giản, rất dễ thực hiện, vô cùng bổ dưỡng và không hề béo. Bạn hãy trổ tài nội trợ và khao cả nhà món canh hấp dẫn này nhé!

Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món canh thịt bò cuộn nấm kim châm này nhé!