Món canh như chính linh hồn của mỗi bữa ăn của gia đình vậy. Để Toinayangi.vn bật mí cho bạn bí quyết làm một món canh thơm ngon với canh gà lá giang nhé.
Nguyên liệu làm canh gà lá giang cho 3 người:
– 4 cái đùi gà tỏi
Bạn đang xem: Cách làm canh gà lá giang thơm ngon
– 3 cặp chân gà
– 1 bó lá giang (khoảng 400g)
– 3 tép tỏi
– Gia vị: 30g muối; 40g bột nêm; 40g đường.
– Dầu ăn
Cách làm canh gà lá giang cho 3 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang:
– Chặt nhỏ đùi và chân gà, rửa sạch.
– Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 3 tép tỏi.
– Nhặt và rửa sạch lá giang.
Các bước thực hiện canh gà lá giang:
Bước 1:
– Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và tỏi băm vào, mở lửa vừa.
– Khi tỏi thơm, thả đùi và chân gà vào xào sơ.
– Khi thịt săn, đổ 1 lít nước vào, hầm gà khoảng 30 phút.
Xem thêm : Cách làm canh chả cá kiểu Hàn siêu ngon
Bước 2:
– Nêm nước gà với 30g muối, 40g bột nêm và 40g đường, khuấy đều.
– Dùng tay vò nhẹ lá giang cho nát rồi thả vào nồi, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Bước 3:
– Dọn canh gà lá giang ra tô, dùng chung với cơm.
Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:
-Trong quá trình hầm canh gà lá giang, chú ý vớt bọt dơ để nước canh được trong.
– Khi chọn thịt gà, bạn chọn thịt có màu vàng tự nhiên, có độ đàn hồi, không quá mềm hay quá cứng.
Với 3 bước siêu đơn giản, bạn đã có một món canh thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà rồi.
Chúc bạn ngon miệng với món canh gà lá giang.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Món Canh Ngon