Nguyên liệu làm canh thịt bò cho 4 người:
– 1 bó lá lốt
– 300gr thịt bò loại mềm
Bạn đang xem: Cách làm canh thịt bò đơn giản mà thơm ngon
– 1 lít nước dùng gà
– Tỏi, hành tím
– Bột nêm.
Cách làm canh thịt bò cho 4 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh thịt bò:
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
Xem thêm : Cách làm mỳ trộn nhanh và đơn giản
– Tỏi, hành tím băm nhỏ.
– Cà chua thái múi cau.
– Lá lốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Các bước thực hiện món canh thịt bò:
Bước 1:
– Thịt bò ướp với chút bột nêm, đường, tỏi, hành tím (bạn chừa lại một nhúm hành tỏi để phi cho thơm ở bước sau nhé).
Bước 2:
– Làm nóng nồi với chút dầu ăn, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm rồi thêm thịt bò vào đảo thật nhanh tay để thịt bò chín tái thì cho ra đĩa, để riêng.
Xem thêm : Cách nấu canh dưa chuột mát lạnh cho mùa hè
Bước 3:
– Xào nhuyễn cà chua.
– Cho nước dùng gà (nếu không có nước dùng gà thì bạn dùng nước lọc cũng không sao nhé) vào nồi vừa xào cà chua, đun sôi thì cho lá lốt vào, nêm chút bột nêm cho vừa khẩu vị.
– Cuối cùng bạn cho thịt bò ở đĩa vào, đun to lửa cho canh sôi lại thì tắt bếp.
Những lưu ý khi làm canh thịt bò:
– Khi chọn thịt bò, bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi, có độ đàn hồi để đảm bảo thị được tươi ngon.
Canh thịt bò là một món canh dân dã nhưng lại cực bổ dưỡng và thơm ngon. Dành tình yêu cho cả nhà bằng một món canh hấp dẫn thì còn gì tuyệt vời hơn?
Chúc bạn ngon miệng với món canh thịt bò.
Nguồn: toinayangi.vn
Danh mục: Tin Tức